Thứ năm 20/06/2019 22:16

Thực phẩm chức năng: Cảnh báo tình trạng quảng cáo “láo” trên mạng

07:00 | 16/04/2019

|
Có nhiều thực phẩm chức năng được quảng cáo trên mạng. Nhưng khi Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế làm việc với những công ty được cho là có những sản phẩm trên thì chính những công ty ấy đã phủ nhận không phải họ quảng cáo và họ cũng không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm đang quảng cáo như vậy.    
thuc pham chuc nang canh bao tinh trang quang cao lao tren mangBộ Y tế khẳng định chất phụ gia trong tương ớt Chinsu được phép dùng tại Việt Nam
thuc pham chuc nang canh bao tinh trang quang cao lao tren mangCục An toàn thực phẩm: Hơn 20 ngày xử phạt gần 600 triệu đồng
thuc pham chuc nang canh bao tinh trang quang cao lao tren mangKiểm tra an toàn thực phẩm 12 tỉnh, thành phố

Theo Cục An toàn thực phẩm điển hình như trên website banlinhdanong.meohay có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lực Khang vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Mộc Hoa Đường (Địa chỉ: số nhà 07, lô L2, dự án khu nhà ở thấp tầng Hải Ngân, Thôn Thượng, xã Thanh Liệt, huyên Thanh Trì, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với công ty về các sai phạm trong quảng cáo,  đại diện Công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lực Khang đang quảng cáo trên website banlinhdanong.meohay không phải do Công ty TNHH Mộc Hoa Đường thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.

thuc pham chuc nang canh bao tinh trang quang cao lao tren mang
Một loại thực phẩm chức năng

Tiếp đó, trên website colon.vn có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo COLON vi phạm quy định quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm này do Công ty cổ phần EUROPHARMA Việt Nam (Địa chỉ: Số 22, lô 16, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo COLON đang quảng cáo trên website colon.vn không phải do cổ phần EUROPHARMA Việt Nam thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.

Trên trang web https://nhathuocphuongchinh.com/mollers-tran có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dầu gan cá tuyết hương chanh (Moller’s tran, sitronsmak) vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH VBF (Địa chỉ: Nhà số 3, Khu chợ Phú Thụy, Quốc lộ 5, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với Công ty, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dầu gan cá tuyết hương chanh (Moller’s tran, sitronsmak) đang quảng cáo trên website https://nhathuocphuongchinh.com/mollers-tran không phải do Công ty TNHH VBF thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trong thời gian vừa qua trên các website sieure.fun, reoilare.fun, muazii.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Aminkid Calci và vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Thương mại DDS Việt Nam, (Địa chỉ: Số 306 Nguyễn Sơn, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP HCM) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Công ty này cũng khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Aminkid Calci đang quảng cáo trên các website sieure.fun,  reoilare.fun, muazii.com không phải do Công ty TNHH Thương mại DDS Việt Nam thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.

Cục An toàn thực phẩm cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo trên các website nêu trên.

Nguyễn Bách