Thứ hai 22/07/2019 04:03

Thủ tướng chúc Tết sư đoàn không quân trước thềm năm mới

19:09 | 04/02/2019

|
Chiều ngày 4/2 (tức 30 tháng chạp), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc Tết Sư đoàn Không quân 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân).
thu tuong chuc tet su doan khong quan truoc them nam moiThủ tướng phê duyệt Đề án kiểm soát chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch
thu tuong chuc tet su doan khong quan truoc them nam moiTổ công tác của Thủ tướng đã làm việc “đúng sai rõ ràng”, không ngại va chạm
thu tuong chuc tet su doan khong quan truoc them nam moiPhó Thủ tướng: Có thể thoái vốn dưới mệnh giá, tránh bán non”, thiệt hại lợi ích của Nhà nước
thu tuong chuc tet su doan khong quan truoc them nam moiThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng của EVN tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019
thu tuong chuc tet su doan khong quan truoc them nam moiThủ tướng kêu gọi đánh thức tiềm năng thổ cẩm

Báo cáo với Thủ tướng, Đại tá Phạm Như Xuân, Sư đoàn trưởng Sư đoàn không quân 372 cho biết những năm gần đây, Sư đoàn 372 được trang bị khí tài, máy bay hiện đại và trình độ của phi công, tổ bay, Sư đoàn thường xuyên tổ chức các chuyến bay trinh sát, tuần tiễu biển xa. Trong đó, Sư đoàn 372 chú trọng các khu vực quần đảo Trường Sa… góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

thu tuong chuc tet su doan khong quan truoc them nam moi
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu,

“Để giảm tải cho hoạt động bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trong dịp cao điểm cuối năm 2018 và đầu năm 2019, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đồng thời tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng không quân trên khu vực miền Trung – Tây Nguyên, trong năm 2018, Sư đoàn đã quyết tâm cơ động chuyển sân phần lớn lực lượng, phương tiện, khí tài, máy bay trực thăng đến sân bay Pleiku (Gia Lai) tổ chức bay huấn luyện, mà nhiều năm trước chưa thực hiện được”, Đại tá Phạm Như Xuân báo cáo thêm với Thủ tướng.

Hàng năm, Sư đoàn 372 cũng tích cực tham gia các cuộc diễn tập tác chiến hiệp đồng quân binh chủng do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Quân chủng Hải quân, Quân khu, Quân đoàn, Binh chủng, địa phương trên địa bàn đóng quân tổ chức. Nhiều cuộc diễn tập được cấp trên khen thưởng, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay Sư đoàn 372 đã Sư đoàn 372 đã lập nhiều thành tích xuất sắc kể từ khi thành lập từ 40 năm trước, hiện quản lý địa bàn, vùng trời rộng lớn. Thủ tướng cũng nhấn mạnh thêm, nhiệm vụ của Sư đoàn 372 rất quan trọng trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay.

thu tuong chuc tet su doan khong quan truoc them nam moi
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng đoàn công tác và lãnh đạo quân chủng, sư đoàn.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Sư đoàn 372 phải đảm bảo tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao, cảnh giác cao, không để yếu tố bất ngờ xảy ra. “Quốc tế và khu vực hiện nay nhiều lúc căng thẳng. Địa bàn các đồng chí phụ trách thì mức độ gia tăng căng thẳng càng cao hơn. Tôi đề nghị các đồng chí phải nắm vững kỹ thuật và an toàn bay, đặc biệt là các loại máy bay mới mà các đồng chí đã được giao. Tôi nghĩ sau này các đồng chí sẽ tiếp tục được giao những chiếc máy bay hiện đại”, Thủ tướng nói.

“Việc diễn tập thời gian đến cần tăng cường, nhất là chúng ta đang chuẩn bị năm 2020 Việt Nam là nước chủ nhà của ASEAN. Vấn đề diễn tập của hải quân, không quân đang đặt ra đối với khu vực này. Sư đoàn 372 phải nắm vững các yếu tố để sẵn sàng phục vụ trong tình hình mới, cũng như phục vụ cho hội nghị ASEAN 2020”, Thủ tướng nói.

Thanh Hiếu

Share on Google+