Thu giữ hơn 2 nghìn hộp bánh, mứt tết không đảm bảo vệ sinh ATTP
Chiều 11/12, Đội QLTT số 24 triển khai đợt kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt Tết tại KCN La Phù, xã La Phù, huyện Hài Đức, Hà Nội.
Kiểm tra doanh nghiệp tư nhân thực phẩm bánh kẹo Tú Tài (ngõ 8 đường La Phù), lực lượng QLTT phát hiện cơ sở chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm không có giá kệ, để trực tiếp dưới nền đất.
(Ảnh: QLTT Hà Nội) |
Các mặt hàng thành phẩm và nguyên liệu của cơ sở này có dấu hiệu vi phạm về định lượng. Do đó, lực lượng chức năng đã lấy 2 mẫu sản phẩm để tiến hành kiểm nghiệm, tạm giữ 1.140 hộp bánh thành phẩm các loại, 27kg bánh nguyên liệu, 400 vỏ hộp và 100 khay nhựa của cơ sở này.
Cùng ngày, đội QLTT số 24 kiểm tra cơ sở sản xuất mứt tết Khang Mai (số 19 xóm Hưng Vượng, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội).
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa sản xuất, đóng gói không rõ nguồn gốc.
Toàn bộ công nhân của cơ sở không được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Mứt tết đóng hộp được thực hiện trực tiếp dưới nền nhà. Qua đó, Đội QLTT số 24 đã tiến hành lấy 1 mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ 90kg táo khô, 1.020 hộp mứt tết các loại khối lượng 300g.
Xuân Hinh
-
Hà Nội: Thu giữ gần 5.000 giày dép, quần áo giả tại "AE shop Việt Nam"
-
Chuyển vụ sản xuất khẩu trang bằng giấy vệ sinh sang cơ quan điều tra
-
Hà Nội: Thu giữ 300 thẻ diệt virus không rõ nguồn gốc xuất xứ
-
Phát hiện cơ sở bán 6.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc
-
Phạt quầy thuốc bán khẩu trang không để bảng giá
-
Xúc động chương trình “Đất nước trọn niềm vui”
-
Cần thiết sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng để giải quyết các bất cập trong thực tiễn
-
84 công trình đạt giải thưởng VIFOTEC lần thứ 17
-
Kỳ IV: Doanh nghiệp phân bón 'than khó' vì bất cập thuế
-
Xây dựng quy định về xét tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ