Thông tin thêm vụ giết người, đổ xăng phóng hỏa ở Sơn La
Ngày 9/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ 5 người trong một gia đình bị bỏng xăng ở huyện Mộc Châu. Nói về nhân thân của nghi phạm Nguyễn Văn Bình, nguồn tin từ Công an thị trấn Mộc Châu cho biết, Bình chưa có tiền án, tiền sự.
Tại địa phương, Bình là người có trình độ, được đào tạo chuyên môn và từng công tác tại 1 đài truyền hình ở địa phương. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc ở đài, nam thanh niên 35 tuổi này xin nghỉ việc và chuyển sang làm tài xế taxi.
![]() |
| Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ án mạng. |
Trước đó, vào khoảng 6h ngày 8/7, Nguyễn Văn Bình (35 tuổi, ở tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu) đi taxi vào nhà chị Hà Thị Huế (26 tuổi, ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu).
Tại đây giữa chị Huế và Bình đã xảy ra cãi vã. Lúc này Bình (được cho là) đã khóa trái cửa, cầm hung khí đâm vào người chị Huế rồi đổ xăng đốt.
Vụ việc khiến chị Huế tử vong, Bình cùng mẹ chị Huế và hai cháu nhỏ là bé Hà Linh Giang (2 tuổi), bé Hà Hải Yến (1 tuổi) bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.
Ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Mường Sang (huyện Mộc Châu) thông tin, chị Huế đã ly hôn còn Bình đang có vợ, giữa hai người này có quan hệ tình cảm và có một con chung.
Nguyên nhân ban đầu được cho là do ghen tuông nên Bình mang xăng đến nhà chị Huế gây án.
Xuân Hinh
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
-
Việt Nam - Cuba: Tình hữu nghị vượt qua mọi thử thách của thời gian
-
Chính phủ mở đợt cao điểm xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ trên toàn quốc
