Thời tiết 10 ngày tới (ngày 6-15/12/2020): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ mưa dông
![]() |
| Khu vực Hà Nội ngày 6/12 không mưa, ngày nắng, trời rét (ảnh minh họa). |
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, xu thế thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 6 đến 15/12/2020), miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời rét, mưa vài nơi, có nơi rét hại; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác. Cụ thể:
Phía tây Bắc Bộ
Từ ngày 6-7/12, đêm không mưa, ngày nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.
Từ ngày 8-11/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 12-13/12, có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 14-15/12, có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.
Phía đông Bắc Bộ
Từ ngày 6-7/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Từ ngày 8-11/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 12-13/12, có mưa, mưa rào rải rác. Trời rét.
Từ ngày 14-15/12, có mưa vài nơi. Trời rét.
Khu vực Hà Nội
Từ ngày 6-8/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Riêng ngày 6/12 không mưa, ngày nắng. Trời rét.
Từ ngày 9-14/12, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 13-15/12, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ ngày 6-8/12, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác, riêng ngày 7, 8 có mưa, mưa rào. Trời rét.
Từ ngày 10-12/12, phía Bắc có mưa vài nơi, riêng ngày 10/12 có mưa rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 12-15/12, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày 6/12, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.
Từ ngày 7- 8/12, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.
Từ ngày 9-15/12, phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa) có mưa, có nơi mưa vừa, riêng ngày 10-11/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên
Ngày 6/12 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 7-8/12 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng đêm 8/12 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 9-13/12 có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 13-15/12 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ ngày 6-9/12 có mưa rào và dông vài nơi; riêng 7 và 8/12 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 10-15/12 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
H.M
-
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, gió mạnh trên biển
-
Miền Bắc trời rét, miền Trung có thể giảm mưa từ ngày 5/11
-
Bão Fengshen suy yếu dần khi vào gần bờ, các tỉnh miền Trung mưa lớn
-
Bão Fengshen di chuyển nhanh, miền Trung mưa lớn nhiều ngày
-
Bão Fengshen tiến gần Biển Đông, có khả năng mạnh thêm
-
Luật Quản lý nợ công (sửa đổi): Phân cấp mạnh, siết chặt cơ chế báo cáo và giám sát
-
Luật Xây dựng (sửa đổi): Minh bạch, số hóa và phát triển kinh tế xanh
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi bão số 13
-
Quốc hội thông qua dự toán ngân sách 2026: Thúc đẩy tăng trưởng, ưu tiên đầu tư phát triển
-
Động lực mới cho cộng đồng doanh nghiệp


