Thải độc cơ thể với món salad rau

14:00 | 20/02/2014

1,412 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(Petrotimes) - Với nguyên liệu chính là những loại rau xanh, món salad này tập trung những vitamin rất tốt cho cơ thể. Hãy cùng làm và thưởng thức để thải độc cơ thể bạn nhé!

Chuẩn bị:

- 1 bó măng tây xanh, bạn lưu ý nên chọn mua măng tây tươi. Măng tây cần chọn cọng nhỏ, ngắn, mập mạp.

- 400g đậu Hà Lan

- 1 quả bơ

- 50g hẹ

- 50g bạc hà

- 100g rau xà lách

- 120ml giấm

- 40ml dầu olive

- 4 quả trứng luộc

- Muối, hạt tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Đậu Hà Lan, rau, măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cứng của cuống măng, bào mỏng. Sau đó, luộc măng tây và đậu Hà Lan, cho thêm một chút muối để măng và đậu thêm đậm đà. Luộc khoảng 5 – 10 phút cho đến khi cả hai chín tới thì vớt ra, thả vào bát nước đá một lúc rồi lấy ra, để ráo.

Bước 2: Trộn đều hẹ, bạc hà, giấm và dầu olive cùng chút muối và hạt tiêu, sau đó đổ hỗn hợp vào bát đựng măng tây và đậu Hà Lan trộn thêm một lần nữa cho đều.

Bước 3: Xếp rau xà lách lên đĩa, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp măng tây và đậu Hà Lan lên trên.

Bước 4: Trứng luộc bóc vỏ cắt đôi, rồi đặt những miếng trứng xung quanh viền đĩa, có thể trang trí thêm bằng một vài lá bạc hà hoặc phomai khối cắt nhỏ.

Không quá cầu kỳ để thực hiện, món salad măng tây và đậu Hà Lan mang tới cho bạn và người thân một chút gì đó lạ miệng, tươi ngon, một chút mát lành của rau củ và đặc biệt không lo bị tăng cân.

 

 

 

Ngọc Dung

Tổng hợp