Thái Bình: Bắt ba đối tượng về hành vi mua bán người

14:42 | 26/03/2020

|
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ba đối tượng về hành vi mua bán người.

Theo tin từ Bộ Công an, do tin vào lời hứa sẽ đưa sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao hoặc sang lấy chồng để hưởng cuộc sống giàu sang, các nạn nhân bị lừa bán cho các đối tượng đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ cho người Trung Quốc với giá từ 2 đến 5 vạn nhân dân tệ.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình nhận được thư trình báo của một gia đình nạn nhân có con bị lừa bán sang Trung Quốc.

Xác định đây là một đường dây mua bán người rất tinh vi, xảo quyệt, với nhiều đối tượng tham gia, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian đấu tranh, điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã làm rõ ba đối tượng: Nguyễn Văn Hưng (SN 1990, ở xã Tân Bình, thành phố Thái Bình), Vũ Văn Dân (SN 1999, ở thôn Tân Quán, xã Tân Bình), Bùi Văn Chung (SN 1996, ở xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình).

thai binh bat 3 doi tuong ve hanh vi mua ban nguoi
Các đối tượng bị bắt giữ.

Qua điều tra, các đối tượng trên đều là lao động tự do đã móc nối với một số đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc.

Khoảng tháng 4/2017, Nguyễn Văn Hưng cùng với Vũ Văn Dân, Bùi Văn Chung liên kết với các đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc với thủ đoạn lừa tìm việc làm với mức lương cao hoặc sang Trung Quốc lấy chồng để hưởng cuộc sống giàu sang, các đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, dụ dỗ, đưa một số phụ nữ sang Trung Quốc.

Thực chất là bán các nạn nhân cho các đối tượng đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ cho người Trung Quốc với giá từ 2 đến 5 vạn nhân dân tệ.

Công an tỉnh Thái Bình cảnh báo đối với một số chị em phụ nữ, cần hết sức cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này. Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp, chỉ vì quá hám lợi, nhẹ dạ, cả tin, nhiều chị em đã là nạn nhân của tội phạm mua bán người, từ đó sa vào cuộc sống cùng cực, không tìm ra lối thoát.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn