Nghệ An: Góa phụ bán người sang Trung Quốc lĩnh án
Sau khi chồng qua đời, Ngọc gửi con gái cho bố mẹ rồi sang Trung Quốc làm ăn, đến tháng 10/2013 thì về Việt Nam thăm gia đình. Thấy Ngọc ăn mặc đẹp đẽ, đồ dùng đắt tiền nên Nguyễn Thị L. và Lữ Thị M. (ở cùng xã) nhờ Ngọc đưa sang Trung Quốc lấy chồng. Hai sơn nữ này còn "ra giá" mỗi người phải được 60 triệu đồng.
![]() |
| Bị cáo Lô Thị Ngọc tại phiên toà. |
Ngọc trao đổi với một người phụ nữ tên Hiền (sinh sống ở Trung Quốc) về việc của M. và L. Hiền đồng ý trả cho hai cô gái này mỗi người 60 triệu và nói Ngọc dẫn hai người ra Móng Cái (Quảng Ninh) để đưa sang Trung Quốc. Hiền sẽ trả công cho Ngọc 40 triệu đồng.
Tuy nhiên, Hiền không làm đúng theo thoả thuận mà bán Nguyễn Thị L. và Lữ Thị M. cho hai người đàn ông Trung Quốc khác với giá khoảng 210 triệu đồng/người. Xong xuôi, Ngọc quay lại Trung Quốc sinh sống. Tháng 4/2017, Nguyễn Thị L. trốn được về Việt Nam và làm đơn tố cáo Ngọc, đồng thời yêu cầu bồi thường 208 triệu đồng. Còn chị M. hiện đã lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc.
Đến tháng 2/2018, biết L. viết đơn tố cáo mình nên Ngọc quay lại Việt Nam và đến cơ quan công an đầu thú.
Tại phiên tòa mở lần 2, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình dù phía bị hại vắng mặt không có lý do.
Trong vụ án, giữa bị hại và Ngọc có sự thỏa thuận về số tiền được hưởng, do đó HĐXX cho rằng không có căn cứ chấp nhận yêu cầu bồi thường dân sự của M. và L.
Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Ngọc 4 năm tù về tội "Mua bán người".
Diệu Anh (T/H)
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
-
Việt Nam - Cuba: Tình hữu nghị vượt qua mọi thử thách của thời gian
