Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn GE (Hoa Kỳ) ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác
(PetroTimes) - Ngày 11/5/2022 tại thủ đô Washington D.C. (Hoa Kỳ), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn GE (Hoa Kỳ) đã ký kết Biên bản hợp tác giai đoạn 2022-2027.
![]() |
EVN và GE ký kết Biên bản hợp tác giai đoạn 2022-2027 nhằm mục đích phát triển các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phát điện và truyền tải; trao đổi thông tin công nghệ mới áp dụng cho hệ thống điện của Hoa Kỳ; đào tạo và cung cấp dịch vụ cho các dự án điện khí mới.
Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa EVN và GE có ý nghĩa quan trọng góp phần giúp EVN thực hiện chiến lược phát triển, đồng thời thực hiện mục tiêu quốc gia về chuyển dịch năng lượng hiệu quả trong thời gian tới.
-
[VIDEO] "Phao cứu sinh" cho lưới điện Thủ đô mùa cao điểm
-
6 tháng đầu năm 2026, EVN sản xuất được hơn 171 tỷ kWh
-
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đường dây 500kV Krông Buk - Tây Ninh 1
-
Bảo đảm an toàn hệ thống điện trước bão số 1 và mưa lũ sau bão
-
Tập trung cao độ, quyết tâm đóng điện Dự án đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai trong tháng 9/2026
-
Khai mạc VCCA 2026: Nhiều công nghệ chiến lược được chia sẻ khơi dậy tiềm năng kinh tế cho tỉnh Gia Lai
-
Hoàn thành đóng điện máy biến áp 500kV-900MVA thứ hai tại Trạm biến áp 500kV Đức Hòa
-
Điện gió ngoài khơi: Thiết lập “bộ lọc” để phát triển bền vững
-
Cần Thơ đẩy nhanh các dự án năng lượng, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế
-
TKV hướng tới tái chế chất thải ngành than theo mô hình kinh tế tuần hoàn

