Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

06:45 | 23/12/2018

|
Chiều ngày 22/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô (Kinh Đô TCI Group) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Minh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, các đồng chí Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thành Đính, Lê Văn Hùng, Nguyễn Thị Thanh Hương, 23 cựu chiến binh, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô.

tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam
Cựu chiến binh Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô tái hiện lễ chào cờ của Đại đội Vệ binh.

Mở đầu lễ kỷ niệm, tập thể cựu chiến binh đang công tác tại Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô đã tái hiện lại lễ chào cờ đầu tuần của Đại đội Vệ binh. Đồng chí Nguyễn Thành Đính được giao nhiệm vụ chỉ huy đại đội. Lễ chào cờ trang nghiêm, lời thề danh dự của người quân nhân hào hùng và phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng tổ quốc được tái hiện một cách trang trọng, đầy khí phách.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thành Đính đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Đây là bài phát biểu đầy công phu, tóm lược toàn bộ quá trình xây dựng, hình thành và những chiến công oanh liệt của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bài phát biểu như một bài học lịch sử đầy hữu ích đối với thế hệ trẻ, là lời nhắc nhở nhẹ nhàng đối với những ai đang sống và hưởng hòa bình phải luôn nhớ về những người đã hy sinh máu xương cho các thế hệ, cho độc lập tự do của đất nước.

tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô Trần Đức Minh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô Trần Đức Minh đã gửi lời tri ân đến các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ, các cựu chiến binh, các cán bộ nhân viên đang công tác tại Tập đoàn. Đồng chí Trần Đức Minh nhấn mạnh ngày 22/12 là dịp để tưởng nhớ đến những chiến thắng vẻ vang trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, hun đúc lòng tự hào dân tộc trong mỗi người con Việt Nam.

Đồng chí Trần Đức Minh chia sẻ, sau cuộc chiến đối với những người lính trong giai đoạn hiện nay là phải xây dựng và phát triển kinh tế cũng đầy cam go: “Thương trường như chiến trường”. Đúng vậy, trong chiến tranh chúng ta đối mặt với quân thù, đòi hỏi ở chúng ta tinh thần dũng cảm, mưu trí và ý chí quyết thắng. Trên thương trường hiện nay tuy không có lửa đạn quân thù nhưng có nhiều khó khăn gay gắt hơn, đòi hỏi ở chúng ta nhiều hơn và phải quyết liệt hơn cả trong ý chí và hành động mới có thể có được thành công.

Đồng chí Trần Đức Minh cũng kêu gọi các cựu chiến binh, cán bộ công nhân viên Tập đoàn với tinh thần và dòng máu người lính, Kinh Đô sẽ luôn đoàn kết một lòng, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt công việc, đóng góp nhiều hơn nữa để đưa con thuyền Kinh Đô vượt qua mọi sóng gió để cập bến thành công.

tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam
Đồng chí Đàm Truyền Đức thay mặt thế hệ trẻ Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt thế hệ trẻ của Kinh Đô, Phó giám đốc Truyền thông Đàm Truyền Đức đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh của các thế hệ quân nhân đi trước. Anh Truyền Đức cũng xin hứa sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực trong mọi công tác được giao để đáp lại sự tin yêu của các lãnh đạo Tập đoàn, sự quan tâm và giúp đỡ các cán bộ trẻ trên cương vị của mình.

Là người nhiều lần được chứng kiến lễ kỷ niệm ngày 22/12 nhưng với tôi lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô là giản dị, trang trọng và ấn tượng nhất. Những bài hát truyền thống của anh bộ đội cụ Hồ như Vì nhân dân quên mình, Tiến bước dưới quân kỳ… được những cựu chiến binh hát lên bằng tất cả tâm sức của mình khiến người nghe gai lòng. Đặc biệt là bài thơ “Cõng bạn về quê” của Nhà thơ Lý Hoài Xuân do chính Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trần Đức Minh đọc trong nghẹn ngào khiến nhiều người phải dưng dưng cảm động.

tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam
Các cựu chiến binh Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô nhận những bó hoa tri ân từ đồng nghiệp.

Có thể nói rằng, một doanh nghiệp trong quá trình xây dựng và phát triển không thoát khỏi quy luật thăng trầm. Ấy vậy nhưng muốn trường tồn thì phải xây dựng được nét văn hóa riêng, thấm đẫm vào từng cán bộ công nhân viên. Với Tập đoàn Đầu tư Kinh Đô, đó là những phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ: Dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng vượt qua mọi gian khó.

Thành Công

tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam Hội CCB Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam Tư liệu quý về tướng lĩnh Việt Nam qua những trận đánh, chiến dịch tiêu biểu
tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam Trưng bày tư liệu quý về “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến khu Việt Bắc”
tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam Kinh đô TCI tổ chức các hoạt động tri ân Ngày Thương binh – Liệt Sỹ
tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam Vẫn là “đội quân chiến đấu, đội quân công tác”
tap doan dau tu kinh do to chuc le ky niem 74 nam ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam Chủ đầu tư 'pháo đài dòm Lăng Bác' xin lỗi Thủ tướng, hứa tự sửa sai

  • evn
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp