Tận hưởng kỳ nghỉ “xanh” với những điểm đến hòa cùng thiên nhiên

06:30 | 05/09/2022

|
(PetroTimes) - Du lịch nghỉ dưỡng đang là xu hướng ngày càng trở nên phổ biến. Du khách giờ đây không chỉ lựa chọn những điểm đến đẹp, tự nhiên, độc lạ mà còn đề cao tiêu chí “xanh”, gần gũi thiên nhiên và có tính trải nghiệm. Hãy cùng tham khảo một số địa điểm dưới đây.
Những công trình xanh hàng đầu thế giớiNhững công trình xanh hàng đầu thế giới
Những công trình Những công trình "xanh" ấn tượng ở Singapore

Daintree Rainforest Eco Lodge & Spa

Tại Úc, bạn có thể tìm thấy một trong những khách sạn xanh nhất từng được xây dựng và có cơ hội tận hưởng sự thoải mái bằng việc nuông chiều bản thân và người yêu khi thư giãn tại một spa cũng thực sự “xanh”. Và tất cả điều đó chỉ có tại Daintree Rainforest Eco Lodge & Spa.

Tận hưởng kỳ nghỉ “xanh” tại những điểm đến hòa cùng thiên nhiên
Một góc Daintree Rainforest Eco Lodge & Spa.

Daintree Eco Lodge & Spa ở bang Queensland, Úc sẽ đưa du khách đến một khu rừng nhiệt đới có hệ sinh thái đa dạng, thú vị và đảm bảo du khách không bị xáo trộn khi tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời dưới vòm cây rậm rạp, xanh mát này.

Nếu những điều đó còn chưa đủ, hãy tới thư giãn ở spa, hay một nhà nghỉ tuyệt vời xinh đẹp trên ngọn cây được làm hoàn toàn từ những vật liệu tự nhiên, phục vụ đồ ăn ngon. Thậm chí khách sạn này còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tổ chức đám cưới trong rừng nhiệt đới.

Chuỗi resort El Nido, Philippines

Tận hưởng kỳ nghỉ “xanh” tại những điểm đến hòa cùng thiên nhiên
Resort El Nido mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm thiên nhiên.

Bốn khu nghỉ dưỡng ở Palawan theo đuổi lối sống xanh bằng việc mua sản phẩm và thuê nhân viên tại địa phương, mang đến cho khách cơ hội trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa của khu vực. Bên cạnh đó, họ còn xây dựng các chương trình môi trường bền vững mới hàng năm.

Ngoài thiết kế và kiến trúc xanh, các khu nghỉ dưỡng cung cấp thực đơn bền vững và nhiều hoạt động thiên nhiên trong môi trường xanh mát quanh khu nghỉ dưỡng.

Soneva Kiri, Thái Lan

Tận hưởng kỳ nghỉ “xanh” tại những điểm đến hòa cùng thiên nhiên
Không gian xanh mướt tại Soneva Kiri.

Soneva cam kết đảm bảo tính bền vững trên tất cả các khu nghỉ dưỡng, và tại Soneva Kiri, họ đã phát triển một hệ thống Tính toán Carbon để theo dõi toàn bộ hoạt động của khu nghỉ dưỡng, từ tiêu thụ năng lượng đến vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, giấy, chất thải và nước.

Nhà nghỉ Kachi, Bolivia

Tận hưởng kỳ nghỉ “xanh” tại những điểm đến hòa cùng thiên nhiên
Nhà nghỉ Kachi "nổi" trên mặt nước.

Kachi là một loại nhà nghỉ độc đáo ở Saral de Uyuni - bãi muối lớn nhất thế giới ở Bolivia. Tọa lạc ở chân núi lửa Tunupa, nhà nghỉ Kachi sử dụng năng lượng chạy bằng các tấm pin năng lượng mặt trời, đặt ở độ cao 3.600 mét so với mặt nước biển.

Nhìn từ xa, sáu mái vòm của khu nhà nghỉ như nổi bềnh bồng trên đường chân trời. Vào buổi tối, đèn lồng sẽ là thứ giúp bạn được sưởi ấm, các món ăn địa phương được phục vụ chuyên nghiệp bởi các đầu bếp từ nhà hàng Gustu nổi tiếng của La Paz.

Nhà nghỉ Pacuara, Costa Rica

Tận hưởng kỳ nghỉ “xanh” tại những điểm đến hòa cùng thiên nhiên
Pacuara nằm sâu trong rừng nhiệt đới.

Nằm sâu trong rừng nhiệt đới của Cao nguyên Trung tâm và không có con đường nào dẫn đến khu nhà nghỉ sinh thái này, vì vậy, nếu bạn quyết định không đi theo hướng của dòng chảy của sông Pacuare, bạn có thể băng qua sông bằng chiếc cầu treo gondola.

Con đường đến với nhà nghỉ Pacuara giống như một cuộc phiêu lưu kỳ thú, bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên và những loài động vật kỳ lạ. Bên cạnh đó, Pacuara cam kết luôn giữ sự bền vững của môi trường. Năng lượng sạch được tập trung chủ yếu, điện được tạo ra từ tuabin đặt ở con suối gần đó.

Trước khi đến đây, bạn sẽ đặt món trước để nhà nghỉ có thể biết được lượng thức ăn và không gây lãng phí. Không có loài cây nào bị chặt để làm nhà ở hay làm nhiên liệu thắp sáng các khu nghỉ ngơi, thay vào đó, họ sẽ sử dụng đèn lồng để tạo nên hơi ấm tự nhiên. Bạn cũng có thể trút bỏ mọi mệt mỏi trong ngày khi hòa mình vào dòng nước nóng được đun bằng năng lượng mặt trời, hoặc những hồ tắm rộng lớn được bao quanh bởi môi trường trong lành và thiên nhiên hùng vĩ.

Công viên san hô đảo Chumbe

Tận hưởng kỳ nghỉ “xanh” tại những điểm đến hòa cùng thiên nhiên
Khu nghỉ dưỡng sinh thái thân thiện ở công viên san hô đảo Chumbe.

Công viên san hô đảo Chumbe ở Tanzania thường có tên trong danh sách những khách sạn thân thiện với môi trường.

Khi đến khu nghỉ dưỡng sinh thái thân thiện ở công viên san hô đảo Chumbe, du khách sẽ có một cơ hội tận hưởng những ngày nghỉ ngơi thư giãn sau khi đã phiêu lưu, khám phá một trong những rặng san hô tuyệt vời nhất trên Trái đất.

Hơn nữa, tất cả những công trình kiến trúc trên đảo Chumbe chính xác là những gì bạn sẽ được khám phá trong một kỳ nghỉ tại châu Phi - ẩn mình trong thiên nhiên tươi đẹp và cuộc sống hoang dã. Do đó, bạn có thể tận thưởng những ngày dài như cách bạn mong muốn.

Lan Tường