Syria nã hỏa lực đáp trả khủng bố tấn công dân thường bằng vũ khí hóa học

21:59 | 25/11/2018

|
Lực lượng quân đội Syria (SAA) đã tấn công đáp trả vào các vị trí của lực lượng khủng bố sau khi nhóm này bắn đạn pháo có chứa chất hóa học chlorine vào thường dân ở Aleppo, vốn làm ít nhất 100 người bị thương.
syria na hoa luc dap tra khung bo tan cong dan thuong bang vu khi hoa hoc
Binh sĩ thuộc lực lượng quân đội Syria (Ảnh minh họa: Sputnik)

Almasdar News đưa tin, SAA ngày 24/11 đã ngay lập tức tung đòn hỏa lực nhằm vào các vị trí của phiến quân nhằm đáp trả vụ việc lực lượng này tấn công bằng đạn pháo chứa chất hóa học vào thường dân ở Aleppo cùng ngày. Một nguồn tin quân sự Syria nói với Sputnik rằng lực lượng khủng bố đã hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Truyền thông Syria nói rằng vụ tấn công bằng hỏa lực của SAA đã khiến nhiều tay súng khủng bố bỏ mạng và bị thương nặng. Spuntnik dẫn nguồn tin cho biết pháo của SAA đã nhằm vào vị trí đầu não và sào huyệt khủng bố.

Ngày 24/11, phiến quân từ các nhóm khủng bố đã thực hiện vụ tấn công vào các khu vực ở al-Khalidiye và Al Zahraa, cũng như phố Nile. Có ít nhất 4 trẻ em phải nhập viện vì bị ngạt thở cùng với các triệu chứng khác của một vụ tấn công bằng khí độc chlorine.

Theo báo cáo mới nhất của kênh truyền hình Al Mayadeen, có ít nhất 100 người bị thương và đã được đưa đi cấp cứu. Các nguồn tin cho biết vụ tấn công xuất phát từ căn cứ khủng bố ở khu vực phía bắc Aleppo.

Lãnh đạo cơ quan y tế Aleppo Ziad Haj Taha cho biết các quân nhân Syria đã cứu rất nhiều mạng người. Họ đã nhanh chóng đưa các nạn nhân vào bệnh viện.

“Cho tới lúc này, chưa một ai được xuất viện. Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục quá trình chữa trị. Hai thiếu niên trước đó phải đưa vào phòng chăm sóc tích cực (do nhiễm độc nặng) hiện đã ổn định trở lại”, ông Taha nói.

Aleppo đã được SAA giải phóng từ năm 2016, nhưng các lực lượng phiến quân và khủng bố vẫn tiếp tục tấn công khu vực này từ các vùng ngoại ô.

Trung tâm Hòa giải Syria của Nga hồi đầu tháng 11 từng cảnh báo rằng sắp có tấn công hóa học xảy ra ở Syria, dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga rằng các phiến quân đã chuyển khoảng 20 thùng chlorine tới đây.

Hồi tháng 10, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tấn công nhóm phiến quân Mặt trận Nusra ở Al-Lataminah và cướp ít nhất 2 thùng chlorine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, những thùng này sau đó được đưa tới miền nam Aleppo và bị tuồn cho những tên khủng bố thuộc nhóm Hurras al-Din, nhóm có liên quan tới IS.

Hãi hùng cảnh dân thường Syria trúng độc vũ khí hóa học từ phiến quân khủng bố

Theo Dân trí

syria na hoa luc dap tra khung bo tan cong dan thuong bang vu khi hoa hoc Syria dồn dập tung hỏa lực san phẳng sào huyệt cuối cùng của IS ở phía nam
syria na hoa luc dap tra khung bo tan cong dan thuong bang vu khi hoa hoc Quân đội Syria đánh bật IS khỏi thành trì cuối cùng ở miền nam
syria na hoa luc dap tra khung bo tan cong dan thuong bang vu khi hoa hoc Syria thu giữ nhiều kho vũ khí của Mỹ tại nơi phiến quân vừa rút

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn