Sự cố mất điện có thể khiến Samsung tổn thất hàng triệu USD

15:11 | 03/01/2020

|
Samsung buộc phải ngừng hoạt động nhiều dây chuyền sản xuất linh kiện bán dẫn ở Hàn Quốc trong những ngày đầu năm 2020 vì một sự cố mất điện.
su co mat dien co the khien samsung ton that hang trieu usd

Theo đó, nhiều dây chuyền sản xuất chip DRAM và NAND đã bị ngừng hoạt động do sự cố với cáp truyền tải điện trong một khu vực của tổ hợp nhà máy Hwaseong vào ngày 31/12/2019.

Dự kiến, quá trình khôi phục sẽ kéo dài khoảng hai đến ba ngày.

Samsung hiện là một trong những nhà sản xuất linh kiện bán dẫn hàng đầu thế giới, cung cấp chip bộ nhớ tạm thời (DRAM) và chip lưu trữ dữ liệu tốc độ cao (NAND) cho các thiết bị di động, thẻ nhớ, USB và ổ cứng.

Trong năm 2019, "Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc" đã đầu tư thêm 8 tỷ USD nhằm tăng sản lượng của nhà máy sản xuất chip nhớ đặt tại Trung Quốc.

Người phát ngôn của Samsung ngày 1/1 cho biết, công ty đang kiểm tra để khởi động lại các dây chuyền sản xuất và đánh giá mức độ thiệt hại. Hãng tin Reuters cho rằng, sự cố mất điện trong một phút có thể khiến Samsung tổn thất hàng triệu USD.

Năm 2018, một sự cố mất điện trong khoảng 30 phút tại nhà máy chip Pyeongtaek cũng khiến Samsung chịu thiệt hại 50 tỷ won (43,32 triệu USD).

 

Bảo Lam

Theo Reuters

loading...