Sôi động gia nhập thị trường điện mặt trời

09:49 | 03/04/2019

|
(PetroTimes) - Hiện nay, thị trường điện mặt trời đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi các doanh nghiệp bắt đầu gia nhập ngành nhờ tiềm năng của điện mặt trời tại Việt Nam.    
Tiết kiệm hơn 60% tiền điện từ hệ thống điện mặt trời
24 triệu hộ gia đình Việt Nam có đủ điều kiện lắp điện mặt trời áp mái
Khả năng sinh lợi từ điện mặt trời của Việt Nam rất tốt

Cùng với sự khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ, có thể kể đến một số yếu tố thúc đẩy sự phát triển điện mặt trời trong thời gian qua như, giá điện chính thức tăng thêm 8,36% vào cuối tháng 3 vừa qua, đưa giá điện bình quân tăng từ 1.720,65 đồng lên hơn 1.864 đồng một kWh, chưa gồm thuế VAT; Ngày 11/3, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 05/2019/QĐ-TTg bổ sung một số điều khoản so với thông tư cũ, nổi bật là việc quy định các dự án điện mặt trời áp mái đã hoàn tất Hợp đồng mua bán điện mặt trời với EVN trước ngày 30/06/2019 sẽ được EVN thanh toán việc mua điện theo giá điện cố định là 9,35 cent/ kWh ( 2,134 đồng/ kWh) trong 20 năm, tính từ ngày hệ thống vận hành thương mại. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã xâm nhập thị trường, mở rộng hoạt động kinh doanh.

Sôi động gia nhập thị trường điện mặt trời
Thị trường điện mặt trời nước ta đang ngày càng sôi động

Tuy nhiên, bên cạnh những công ty làm ăn chân chính, vẫn còn không ít những đối tượng lợi dụng cơ hội đưa ra các chiêu trò “bẩn” nhằm trục lợi cá nhân, ảnh hưởng đến uy tín chung của ngành. Nhận thức được điều này, Công ty Cổ phần SolarGATES - Một thành viên của Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK), thương hiệu Việt tiên phong trong ngành điện mặt trời đã mở đợt tuyển đối tác phân phối thông qua chương trình “Tìm kiếm đối tác điện mặt trời BigK” với quy mô lớn trên toàn quốc, nhằm nhanh chóng xác lập tiêu chuẩn chung cho điện mặt trời.

Chương trình diễn ra đến hết ngày 30/04/2019 nhằm tìm kiếm những nhà phân phối chất lượng, đồng hành đưa điện mặt trời BigK phổ biến vào cuộc sống. Trong đó, 10 nhà phân phối tiềm năng đầu tiên đủ điều kiện hợp tác sẽ giành được vé tham dự sự kiện Hội nghị nhà phân phối SolarGATES khi đăng ký tham gia chương trình từ nay đến hết ngày 07/04/2019.

Trên cơ sở hợp tác cùng phát triển thị trường và đồng hành lâu dài, SolarGATES mong muốn tìm kiếm những đối tác phù hợp, đáp ứng được các tiêu chí cơ bản về kinh nghiệm kinh doanh, cơ sở vật chất và tiềm lực tài chính. Một số tiêu chí có thể kể đến như đối tượng đang là chủ cửa hàng, siêu thị điện máy, cơ điện, nội thất, vật liệu xây dựng, hoặc các đơn vị mong muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đưa giải pháp điện mặt trời vào danh mục sản phẩm, giải pháp,... Các đối tượng đã hoặc đang xây dựng đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn khách hàng và thi công, lắp đặt, đang chuẩn bị mở hoặc có sẵn showroom, kho bãi. Việc chứng minh tài chính tốt, có sẵn hệ thống quản lý và có uy tín trên thị trường về lĩnh vực liên quan cũng được xem là điểm cộng cho việc hợp tác thuận lợi.

Khi đăng ký tham gia chương trình và trở thành đối tác của SolarGATES, các đối tác sẽ nhận được chương trình cam kết hợp tác chặt chẽ, thúc đẩy việc bán hàng thành công, cùng các công cụ hỗ trợ và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, BigK đang được xây dựng như một thương hiệu chuẩn mực về điện mặt trời dành cho hộ gia đình, trở thành đối tác phân phối điện mặt trời BigK cũng là cách nâng tầm hình ảnh thương hiệu của đối tác. Sự hợp tác này cũng giúp đối tác kinh doanh thành công hơn không chỉ trong lĩnh vực điện mặt trời mà còn trong phạm vi kinh doanh chung khi kết nối được với nhiều mối quan hệ làm ăn hơn.

Sôi động gia nhập thị trường điện mặt trời
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khách hàng ở Đồng Nai

Để hỗ trợ nhà phân phối bán hàng hiệu quả, SolarGATES cũng đồng thời đưa ra chương trình khuyến mại dành cho người tiêu dùng nhân dịp mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), với chương trình mang tên “Độc lập năng lượng 304”. Theo đó, 304 khách hàng đầu tiên mua điện mặt trời BigK từ 5/4/2019 đến hết ngày 15/5/2019 được tặng ngay balo sạc năng lượng mặt trời đa chức năng và ưu đãi đến 3,04% giá trị toàn hệ thống. Như vậy, người tiêu dùng có thể sử dụng điện mặt trời ở bất cứ khu vực nào tại Việt Nam, theo đúng tinh thần đem lại sự “độc lập” về năng lượng mà SolarBK muốn gửi gắm thông qua chương trình.

Điện mặt trời BigK là một giải pháp năng lượng sạch dành cho hộ gia đình của SolarBK, có công suất từ 2 - 20 kWp. Tấm pin dùng trong hệ thống được sản xuất tại nhà máy IREX đặt tại Vũng Tàu, nằm trong hệ sinh thái của SolarBK, đạt các tiêu chuẩn, chứng nhận quốc tế xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu. Chất lượng điện đáp ứng tiêu chuẩn hòa vào lưới điện quốc gia. Đây cũng là giải pháp duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm này có bảo hiểm sản lượng điện từ công ty bảo hiểm BIC, một tổ chức thứ 3 độc lập giúp khách hàng an tâm đầu tư vào năng lượng mặt trời. Sự công nhận về chất lượng của điện mặt trời BigK từ một tổ chức bảo hiểm giúp khách hàng trở nên dễ dàng hơn trong việc ra quyết định. Theo thống kê, tỷ lệ khách hàng lựa chọn lắp đặt điện mặt trời BigK sau khi có chính sách bảo hiểm sản lượng điện BIC tăng thêm gần 2 lần so với những tháng trước đó.

“Thông qua chương trình tìm kiếm đối tác điện mặt trời BigK, SolarGATES muốn gửi đến thông điệp “Bán điện mặt trời BigK, thắng tối đa!”. “Đây là chiến thắng không chỉ đối với bản thân SolarGATES và các đối tác, mà còn là chiến thắng trong hành trình định hình chuẩn mực cho thị trường điện mặt trời, đem lại niềm tin cho người tiêu dùng Việt.” - Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc Khối kinh doanh tập đoàn SolarBK kết luận.

M.P