Sở GD&ĐT Hà Nội: Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống viêm đường hô hấp cấp

16:38 | 30/01/2020

|
(PetroTimes) - Ngày 30/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã có công văn gửi các trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.    
so gddt ha noi day manh cac bien phap phong chong benh viem duong ho hap cap
Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đặc biệt, các nhà trường tăng cường giáo dục để mỗi học sinh trở thành “một chiến sĩ nhỏ” trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh tại gia đình và cộng đồng.

Các đơn vị, trường học có trách nhiệm hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; thực hiện việc ăn chín, uống sôi; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

Trong trường hợp phải tiếp xúc với người bệnh, cần đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất nên che miệng và mũi bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Hàng ngày, các nhà trường thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên hằng ngày, phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo; thông báo cho tất cả các trường hợp nếu có triệu chứng sốt thì phải nghỉ học, nghỉ làm việc, đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế. Khi có bệnh xảy ra tại trường học, nhà trường tuyệt đối không được giấu mà phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý cấp trên và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý theo quy định.

Các trường học phải triển khai mạnh hoạt động vệ sinh phòng bệnh; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Nguyễn Hoan

so gddt ha noi day manh cac bien phap phong chong benh viem duong ho hap capKhách du lịch Trung Quốc tại Việt Nam phải được theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe
so gddt ha noi day manh cac bien phap phong chong benh viem duong ho hap capCông điện của Bộ GD&ĐT về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
so gddt ha noi day manh cac bien phap phong chong benh viem duong ho hap capBình Thuận phòng chống dịch bệnh do vi rút nCoV trong lĩnh vực du lịch