Sếp công an Trung Quốc ngồi tù vì hiếp dâm trẻ em

07:43 | 11/12/2019

|
Kang Yong, cựu phó công an huyện Thiên An, tỉnh Hà Bắc, lĩnh án 16,5 năm tù vì quan hệ với 6 bé gái vị thành niên trong nhiều tháng.

Kang bị Tòa án Nhân dân Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, đông bắc Trung Quốc, kết án hồi tháng 8, nhưng bản án chỉ mới được công khai hôm 9/12 trên Beijing News. Theo cáo trạng, cựu sếp công an 54 tuổi này đã quan hệ tình dục với 6 bé gái dưới 14 tuổi 8 lần, từ mùa hè năm 2017 đến đầu năm 2018.

Kang bắt đầu bị nghi ngờ sau khi tìm cách đưa hối lộ cho các đồng nghiệp trong ngành công an để ngừng điều tra một nhóm 12 người bị bắt hồi tháng 3/2018 vì chuyên dàn cảnh tai nạn xe hơi để lừa đảo.

Nhóm này sau đó thú nhận đã cưỡng hiếp các bé gái tuổi vị thành niên và chụp ảnh, quay video khỏa thân các em để tống tiền, ép các em làm gái mại dâm và phải giới thiệu thêm nạn nhân vào đường dây của chúng. Ba trong số những kẻ chủ mưu hoạt động đã bị kết án hồi đầu năm.

sep cong an trung quoc ngoi tu vi hiep dam tre em
Trụ sở công an huyện Thiên An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Một nguồn thạo tin tiết lộ với Beijing News rằng hàng chục đàn ông, bao gồm doanh nhân, quan chức và công chức, có dính líu đến các hoạt động của nhóm trên song không phải ai cũng bị trừng phạt do thiếu bằng chứng.

Kang bắt đầu bị cơ quan kiểm tra kỷ luật của đảng Cộng sản Trung Quốc điều tra từ tháng 7/2018 và ông ta thú nhận có liên quan đến đường dây mại dâm trẻ em. Nạn nhân đầu tiên của Kang là một bé gái 13 tuổi. Bé gái sau đó bị ép phải giới thiệu thêm nạn nhân theo yêu cầu của ông này.

Kang đã đóng giả làm bác sĩ khi quan hệ với các bé gái, tuyên bố rằng các nạn nhân đã khai gian tuổi. Tòa án cũng nhận được thông tin một bé gái 13 tuổi đã dặn các bé gái khác trang điểm đậm để trông "già dặn" hơn.

Hiện bé gái 13 tuổi trên không bị điều tra hay trừng phạt vì dưới độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Quan hệ tình dục với bé gái dưới 14 tuổi, dù tự nguyện hay bắt buộc, đều cấu thành tội hiếp dâm theo luật hình sự Trung Quốc.

Theo VNE

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn