Sẽ đóng cửa bến phà Thủ Thiêm từ năm 2012

08:57 | 26/10/2011

1,065 lượt xem
|
Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, UBND TP đã chấp thuận kiến nghị của Sở về việc chấm dứt mọi hoạt động của bến phà Thủ Thiêm từ ngày 1/1/2012.

Do lượng khách qua phà Thủ Thiêm giảm nên phải hoạt động cầm chừng trong tình trạng bù lỗ

Theo Công ty Quản lý cầu phà TP HCM, từ ngày cầu Thủ Thiêm (nối Q.2 và quận Bình Thạnh) đi vào hoạt động thì lượng khách qua phà Thủ Thiêm (nối Q.1 với Q.2) giảm hẳn, trung bình chỉ còn 9.000 lượt người/ngày so với trước khi có cầu Thủ Thiêm là 45.000 lượt người/ngày. Do vậy, bến phà phải hoạt động cầm chừng trong tình trạng bù lỗ.

Dự kiến từ cuối năm nay, khi hầm dìm Thủ Thiêm được đưa vào sử dụng, lượng khách qua phà Thủ Thiêm càng giảm nhiều hơn. Vì vậy, Sở GTVT đề nghị chấm dứt hoạt động của bến phà này từ ngày 1/1/2012. Đề nghị này đã được UBND TP chấp thuận.

Về nhân viên làm việc tại bến phà Thủ Thiêm, Sở đang tính đến phương án xây dựng tại khu vực bến phà phía Q.1 thành một bến tàu khách trên sông và giữ lại đội ngũ nhân viên làm việc tại đây. Nếu không, nhân viên tại đây có thể được đưa sang làm việc tại bến phà Cát Lái và Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm.

Ngoài ra, UBND TP cũng vừa chấp thuận chủ trương ngừng thực hiên dự án xây dựng bến phà Bình Quới, quận Bình Thạnh. Bởi theo UBND TP thì quy hoạch xây dựng bến phà tại đây không còn phù hợp với tình hình nhiệm vụ quy hoạch chung khu vực.

Theo DT

  • bidv-14-4