Chủ nhật 23/02/2020 05:39

Sau khi phái tàu đổ bộ vào Biển Đen, Mỹ điều UAV trinh sát Crimea

21:31 | 09/01/2019

|
Vài ngày sau khi đưa tàu đổ bộ cỡ lớn vào Biển Đen, hôm 8/1, Mỹ điều máy bay chiến lược không người lái RQ-4B-30 Global Hawk trinh sát ngoài khơi Crimea, theo cơ quan giám sát Plane Radar.  

Theo Plane Radar, máy bay không người lái (UAV) RQ-4B-30 Global Hawk của Không quân Hoa Kỳ đã bay từ căn cứ không quân Sigonella ở Italia vào buổi sáng và hướng đến giới tuyến ở Donbass. Vào buổi tối cùng ngày 8/1, thiết bị bắt đầu chuyến bay do thám dọc theo bờ Biển Đen của Nga và tiếp cận đường bờ biển khu vực Sevastopol ở khoảng cách 33 km, sau đó trở về căn cứ không quân vào lúc 3h00 (giờ Hà Nội).

Cùng ngày, một máy bay tuần tra phòng không Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Hoa Kỳ đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển Crimea. Máy bay này kết thúc nhiệm vụ vào lúc 2h50 (giờ Hà Nội).

sau khi phai tau do bo vao bien den my dieu uav trinh sat crimea
Máy bay chiến lược không người lái RQ-4B-30 Global Hawk

Gần đây, hoạt động của máy bay trinh sát nước ngoài và UAV gần biên giới Nga đang tăng lên. Đặc biệt, chúng được phát hiện cả ở khu vực Crimea và Krasnodar, lẫn vùng gần biên giới phía tây của đất nước.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Washington chấm dứt các hoạt động như vậy, nhưng Lầu Năm Góc khước từ yêu cầu này.

Trước đó ngày 6/1, đại chiến hạm đổ bộ của Hải quân Hoa Kỳ Fort McHenry đã thâm nhập Biển Đen. Bộ Quốc phòng Nga đã cử tàu tuần tra Pytlivyi thuộc Hạm đội Biển Đen đến giám sát hành động của tàu chiến Mỹ.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, đại chiến hạm đổ bộ của Hải quân Hoa Kỳ hiện diện ở vùng biển Biển Đen kể từ 21h00 (theo giờ Moscow) ngày 6/1 và đến 9h30 sáng ngày 7/1 thì rẽ vào cảng Constanza của Rumania.

sau khi phai tau do bo vao bien den my dieu uav trinh sat crimeaUkraina tiếp tục làm căng với Nga
sau khi phai tau do bo vao bien den my dieu uav trinh sat crimea"Sát thủ diệt hạm" Kh-35 của Nga tập trận tại Crimea
sau khi phai tau do bo vao bien den my dieu uav trinh sat crimeaUkraine lôi kéo Anh vào xung đột với Nga ở biển Đen
sau khi phai tau do bo vao bien den my dieu uav trinh sat crimeaUkraine lập dự án lấy lại Crimea từ Nga

H.Phan

AFP

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp