Ra Tết, trẻ mầm non ở TPHCM trở lại trường

13:46 | 13/01/2022

|
Sau 9 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19, từ tháng 2/2022, trẻ mầm non tại TPHCM sẽ quay lại trường học trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.
Nghỉ dịch kéo dài, TPHCM tính phương án dạy học cho trẻ mầm nonNghỉ dịch kéo dài, TPHCM tính phương án dạy học cho trẻ mầm non

Ngày 12/1, UBND TPHCM ban hành kế hoạch thời gian năm học của bậc mầm non và quyết định về việc cho trẻ đến trường trở lại sau Tết Nguyên đán.

Trẻ nhỏ tại TPHCM vui chơi ở công viên khi chưa quay trở lại trường (Ảnh: HN).
Trẻ nhỏ tại TPHCM vui chơi ở công viên khi chưa quay trở lại trường (Ảnh: HN).

Theo kế hoạch này, TPHCM cho phép từ tháng 2 - 7/2022, trẻ mầm non được đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và người chăm sóc.

Thời gian kết thúc năm học của bậc mầm non vào ngày 29/7.

UBND TPHCM giao giám đốc Sở GD-ĐT quyết định cho trẻ nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh; bố trí học bù đảm bảo số tuần thực học và thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học theo quy định.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT chỉ đạo việc triển khai các phương án tổ chức, hình thức dạy, học phù hợp, bảo đảm chất lượng hoạt động giáo dục và an toàn cho đội ngũ giáo viên, trẻ mầm non.

Tại hội nghị triển khai công tác năm 2022 của quận 3, TPHCM ngày 11/1, Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức cũng yêu cầu Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn để sau Tết Nguyên đán sẵn sàng cho các em từ mầm non đến lớp 6 trở lại trường.

Cùng với học sinh phổ thông, bậc mầm non tại TPHCM chính thức nghỉ học từ đầu tháng 5/2021 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đến nay, học sinh từ khối 7 đổ lên đã quay trở lại trường học trực tiếp, các khối lớp còn lại đã ở nhà 9 tháng chưa đến trường.

Theo Dân trí