Ra mắt “Ứng dụng lịch Trường Sa” trên nền tảng số

15:03 | 05/12/2019

|
Ngày 5/12, tại Hà Nội, Ban liên lạc các chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa - Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim đã tổ chức lễ ra mắt “Ứng dụng lịch Trường Sa” trên nền tảng App Store và Google Play.    
ra mat ung dung lich truong sa tren nen tang soKết nối những trái tim hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc
ra mat ung dung lich truong sa tren nen tang soĐoàn Thanh niên PVFCCo trao tặng máy tính xách tay đến các chiến sỹ Trường Sa
ra mat ung dung lich truong sa tren nen tang so"Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ vững chắc chủ quyền Quần đảo Trường Sa"
ra mat ung dung lich truong sa tren nen tang so
Phó Chủ nhiệm “Dự án Lịch Trường Sa Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim” Lê Hồng Quân chia sẻ tại lễ ra mắt

App Lịch Trường Sa đáp ứng các tiêu chí về bảo mật của Apple Store và Google Play. Lịch Trường Sa được thể hiện bằng những hình ảnh của biển, đảo, thềm lục địa của Việt Nam được các cá nhân trong nước, bà con kiều bào chụp lại trong các chuyến công tác ra thăm quân dân chiến sĩ Trường Sa, nhà giàn DK1 qua các năm.

Ngoài những chức năng cơ bản thông báo ngày tháng năm, lễ, tết, sự kiện... lịch còn có thông tin về các đảo, ngày lễ kỉ niệm, khu vực thềm lục địa, các lực lượng chấp pháp trên biển, các khái niệm theo Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982….

Bên cạnh đó, những câu chuyện, tác phẩm thơ, ca khúc... viết về biển, đảo, những lực lượng chấp pháp trên biển, nhữg người lính hải quân đã được cấp phép xuất bản, lưu hành theo quy định cũng được cập nhật trên ứng dụng nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm mới mẻ, hiểu biết về biển đảo, thềm lục địa, chủ quyền của Tổ quốc.

Theo Phó Chủ nhiệm “Dự án Lịch Trường Sa Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim” Lê Hồng Quân chia sẻ, ngoài việc là một ứng dụng thông thường, app Lịch Trường Sa sẽ trở thành cầu nối những người đã đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 (thuộc thềm lục địa phía Nam), kết nối những người yêu mến biển, đảo, từ đó, xây dựng được mối đoàn kết, thống nhất cùng nhau hướng về biển đảo thân yêu thông qua những việc làm ý nghĩa. “Ứng dụng Lịch Trường Sa là sản phẩm dành cho người dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài, bạn bè quốc tế quan tâm đến biển đảo, những chiến sĩ, ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió bám biển, bám đảo, bám ngư trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

ra mat ung dung lich truong sa tren nen tang so

"Dự án Lịch Trường Sa, nhà giàn DK1, hành trình của trái tim" được khởi xướng từ năm 2018, với thành viên ban đầu là những cán bộ và kiều bào ra thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Với mong muốn lan toả mạnh mẽ hình ảnh của biển đảo Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, trong 2 năm, dự án đã xuất bản gần 10.000 cuốn lịch giấy (để bàn và treo tường) với hình ảnh về các đảo thuộc Trường Sa và nhà giàn DK1. Những cuốn lịch này đã đến được với nhiều cá nhân, tổ chức trong nước, đặc biệt đến được với bà con Việt kiều tại nhiều quốc gia vùng lãnh thổ như Mỹ, Canada, Anh, Nga, Đức, Ba Lan, Algeria, Ukraine…

Phó Chủ nhiệm “Dự án Lịch Trường Sa Nhà giàn DK1, hành trình của trái tim” Lê Hồng Quân cho biết, số tiền lợi nhuận thu được qua việc in và bán lịch, Dự án đã dùng để chăm lo cho hậu phương của những chiến sĩ đang ngày đêm canh gác ngoài quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Dự án đã cấp 32 học bổng cho con của các chiến sĩ Trường Sa, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho con của các chiến sĩ Trường Sa. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nhiều gia đình chiến sĩ vào mỗi dịp Tết Nguyên đán…

Năm 2019, để bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, dự án triển khai đồng thời lịch giấy và lịch trên nền tảng số. App Lịch Trường Sa sẽ lan tỏa những hình ảnh đó một cách nhanh hơn kịp thời hơn chính xác hơn và rộng rãi hơn tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như bạn bè quốc tế.

N.H

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn