Ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

06:47 | 02/12/2021

|
(PetroTimes) - Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn sẽ trở thành cầu nối để chia sẻ và cập nhật các thông tin về kiến thức nuôi trồng, sản xuất cũng như những kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.
Ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp
Giao diện Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử

Ngày 1/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử https://tmdt.mic.gov.vn (cổng 1034).

Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia với mục tiêu kép: Vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực vươn ra toàn cầu, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiên phong trong việc tạo ra hạ tầng, nền tảng, dịch vụ nhằm đẩy nhanh quá trình số hóa nền kinh tế.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý là thúc đẩy phát triển thương mại điện tử, tạo nên hệ sinh thái số hoàn chỉnh nhằm thay đổi cũng như tạo môi trường để các hộ sản xuất nông nghiệp làm quen và nhanh chóng thích ứng, vận dụng các ứng dụng số trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Theo đó, ngày 21/7/2021, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1034 phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Với sứ mệnh “Đồng hành cùng người Việt - nâng tầm nông sản Việt”, kế hoạch 1034 giao hai sàn thương mại điện tử thuần Việt là Postmart.vn (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) và Voso.vn (Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel) tổ chức hỗ trợ đưa toàn bộ các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử nhằm mở ra một kênh giao thương mới trong kỷ nguyên công nghệ số, đặc biệt là giải quyết bài toán ùn ứ, khó khăn trong tiêu thụ đối với các nông sản có tính mùa vụ cao, đưa các loại nông sản, đặc sản vượt qua cánh cửa “chợ làng”, tiếp cận đa dạng người tiêu dùng trên toàn quốc và mở rộng xuất khẩu, nâng tầm nông sản Việt.

Cổng thông tin điện tử https://tmdt.mic.gov.vn đi vào hoạt động sẽ trở thành cầu nối để chia sẻ và cập nhập các thông tin về kiến thức nuôi trồng, sản xuất, các phương thức mở gian hàng, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử cũng như những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Cổng sẽ cung cấp các thông tin kịp thời về mùa vụ giúp minh bạch thông tin giữa người bán, người mua, kết nối các thương lái với các vùng trồng, sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch trên toàn quốc.

Việc ra mắt Cổng thông tin điện tử 1034 hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn được đánh giá là hoạt động thiết thực trong việc kết nối thông tin và là một công cụ truyền thông hiệu quả trong triển khai kinh tế số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn hướng đến một nền nông nghiệp số phát triển bền vững, góp phần thiết thực trong chuyển đổi số quốc gia.

Phú Văn

Tin tức kinh tế ngày 16/11: Xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Australia tiếp tục khởi sắcTin tức kinh tế ngày 16/11: Xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Australia tiếp tục khởi sắc
Dừa sáp Trà Vinh chính thức ra mắt tại Australia với giá 600 ngàn đồng/quảDừa sáp Trà Vinh chính thức ra mắt tại Australia với giá 600 ngàn đồng/quả
Xây dựng hộ nông sản trên Sàn thương mại điện tửXây dựng hộ nông sản trên Sàn thương mại điện tử
“Tuần lễ Nông sản Việt” chính thức chạy trên sàn thương mại điện tử“Tuần lễ Nông sản Việt” chính thức chạy trên sàn thương mại điện tử

  • sao-thai-duong
  • nhien-lieu-bay-cong-nghe-nang-luong-2021
  • pvgas