-->

Ra mắt bộ giải pháp phòng chống tấn công cho chuyển đổi số Bkav 2021

10:53 | 12/05/2021

|
Bộ giải pháp mới Bkav 2021 được ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra một hệ thống bảo vệ 5 lớp, giúp doanh nghiệp và người sử dụng cá nhân bảo vệ chặt chẽ môi trường số, dữ liệu số.
Khởi động dự án “Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số Petrovietnam”Khởi động dự án “Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số Petrovietnam”
Petrovietnam và Viettel tổ chức hội nghị sơ kết triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2020Petrovietnam và Viettel tổ chức hội nghị sơ kết triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2020
EVN sẽ cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022EVN sẽ cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022
Petrovietnam quyết tâm thực hiện Chuyển đổi số thành côngPetrovietnam quyết tâm thực hiện Chuyển đổi số thành công
Petrovietnam và EY Việt Nam ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng chiến lược chuyển đổi sốPetrovietnam và EY Việt Nam ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng chiến lược chuyển đổi số
Ra mắt bộ giải pháp phòng chống tấn công cho chuyển đổi số Bkav 2021
Bộ giải pháp Bkav 2021 sử dụng công nghệ bảo vệ 5 lớp

Bkav 2021 ứng dụng AI diệt virus ngay cả khi chưa cần cập nhật mẫu nhận diện, đặc biệt tích hợp hàng loạt công nghệ mới cao cấp trong chống tấn công có chủ đích, bảo vệ thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng.

Tại Việt Nam, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực của đời sống như giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng... Các hoạt động quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh, mua sắm… của doanh nghiệp tới người dân sẽ từng bước được thay đổi, thực hiện thông qua môi trường số. Điều này cũng gia tăng các nguy cơ tấn công mạng, đặc biệt tấn công các dữ liệu số, môi trường số.

Theo thống kê, năm 2020 Việt Nam thiệt hại hơn 23,9 nghìn tỷ đồng do virus máy tính, mức thiệt hại sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Giải pháp mới Bkav 2021 ứng dụng AI nhằm tạo ra một hệ thống bảo vệ 5 lớp, giúp doanh nghiệp và người sử dụng cá nhân bảo vệ chặt chẽ môi trường số, dữ liệu số. Các lớp bảo vệ chính của Bkav 2021 gồm: Lớp mạng làm nhiệm vụ bảo vệ, giám sát toàn bộ kết nối mạng đến và đi; lớp hệ điều hành giám sát, phát hiện các lỗ hổng của hệ điều hành; lớp dữ liệu chịu trách nhiệm bảo vệ, giám sát các thay đổi liên quan đến dữ liệu hay cấu hình hệ thống; lớp ứng dụng thực hiện giám sát hành vi và lỗ hổng của các ứng dụng; và cuối cùng là lớp người dùng giúp đảm bảo thực thi các chính sách an ninh thông tin.

Phó Chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc (Anti Malware) của Bkav Vũ Ngọc Sơn cho biết: “Hệ thống bảo vệ năm lớp của Bkav 2021 giúp bảo vệ toàn diện và không bỏ lọt bất kỳ nguy cơ nào. Đồng thời, hệ thống còn trang bị các tính năng quản trị tập trung, báo cáo định kỳ giúp các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng luôn nắm được thông tin tổng quan, cũng như chi tiết mới nhất về tình hình virus máy tính trong toàn hệ thống, từ đó có thể thực sự yên tâm và chủ động tham gia quá trình chuyển đổi số”.

Phiên bản mới của công nghệ AI ứng dụng trong Bkav 2021 được tăng cường khả năng nhận diện mã độc lên tới trên 99,9% cũng như giảm khả năng bắt nhầm file sạch xuống xấp xỉ 0%. Công nghệ mới của còn tối ưu hiệu năng hơn 144% so với phiên bản 2020 trước đó.

Đặc biệt, phiên bản dành cho doanh nghiệp Bkav Endpoint còn cung cấp các thống kê báo cáo dưới dạng Dashboard trực quan. Doanh nghiệp sẽ có được bức tranh tổng thể về tình hình bảo vệ định kỳ theo tuần, tháng, năm, gồm số file đã quét, số file là mã độc, số kết nối đã kiểm soát, số kết nối nguy hiểm đã ngăn chặn, tỉ lệ các loại mã độc lây nhiễm, số lượt ngăn chặn hành vi mã hóa dữ liệu, tấn công gián điệp, số lỗ hổng hệ điều hành...

Bkav Endpoint được cung cấp theo ba phiên bản, phù hợp với quy mô doanh nghiệp khác nhau, gồm Endpoint SME dành cho quy mô vừa và nhỏ, Endpoint Enterprise cho quy mô lớn và Endpoint Total cho quy mô rất lớn.

Phú Văn

"
"
  • pvgas