Quân đội Mỹ điều 4 máy bay ném bom tới đảo Guam

13:25 | 24/10/2020

|
(PetroTimes) - Khoảng 200 quân nhân và 4 máy bay ném bom B-1B Lancer thuộc biên chế Phi đoàn máy bay oanh tạc viễn chinh số 9 tại Căn cứ Không quân Dyess, Texas, đã đến Căn cứ Không quân Andersen, Guam để thực hiện nhiệm vụ.
5543-a1
Máy bay ném bom B-1B Lancer.

Theo Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ, quân đội nước này đã triển khai một lực lượng đặc nhiệm gồm 4 máy bay ném bom chiến lược B-1B đến căn cứ Andersen trên đảo Guam ở Tây Thái Bình Dương.

Lực lượng này tới căn cứ Không quân Andersen, Guam, để thực hiện các nhiệm vụ của đội máy bay ném bom hỗ trợ Không quân Thái Bình Dương trong các cuộc tập trận với các đồng minh và đối tác.

"Các nhiệm vụ của Nhóm máy bay ném bom chiến thuật cho phép phi công liên tục tiến hành các hoạt động trên khắp thế giới bất cứ lúc nào để duy trì sự ổn định và an ninh toàn cầu, cho phép các đơn vị làm quen với các hoạt động ở các khu vực khác nhau" - Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ cho biết.

Sau chuyến bay xuyên Thái Bình Dương tới Guam, các máy bay ném bom đã tổ chức tập trận chung với các máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản trên vùng biển Nhật Bản.

Được biết, trong năm nay, quân đội Mỹ đã nhiều lần điều máy bay ném bom chiến lược tới đảo Guam.

Vào mùa hè, các máy bay ném bom B-52H và B-1B đã được triển khai tới đây trong bối cảnh các cuộc tập trận quy mô lớn của hải quân Trung Quốc trên Biển Đông, diễn ra ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Bình An