Quân chính phủ Syria tấn công đồn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở tây bắc Hama
(PetroTimes) - Đồn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đặt tại khu vực tây bắc Hama bất ngờ bị quân đội chính phủ Syria (SAA) tấn công sáng 13/6.
![]() |
Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ |
Nguồn tin quân sự địa phương cho biết, quân đội chính phủ Syria đã nã một số quả đạn pháo về phía thị trấn Sheir Magher, nơi đặt đồn quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ thuộc khu vực tây bắc tỉnh Hama.
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận hành động quân sự kể trên của SAA, đồng thời cho biết, không xảy ra bất kỳ thương vong nào.
Theo quân đội chính phủ Syria, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã không tiến hành tấn công đáp trả vụ pháo kích trên, vì đây là một cuộc tấn công nhầm.
Cho đến thời điểm hiện tại, đồn quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Sheir Magher đã bị tấn công ít nhất hai lần trong tháng này.
Trước đó, cuộc tấn công đầu tiên diễn ra trong lúc SAA tiến vào khu vực Jabal Al-Zawiya.
Bình An
AMN
-
Đề xuất giảm thuế VAT đối với xăng dầu đến hết năm 2026
-
Đại biểu Phạm Văn Hòa: DNNN cần ưu tiên trích lập quỹ đầu tư phát triển, tăng vốn điều lệ
-
Trao quyền chủ động cho doanh nghiệp trong huy động và sử dụng dòng vốn nội bộ
-
Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
-
Tăng cường phân cấp, tăng quyền tự chủ cho doanh nghiệp nhà nước