Phú Thọ: Cô giáo người Mường trúng cử đại biểu quốc hội khoá XV

18:45 | 11/06/2021

|
(PetroTimes) - Cô Hà Ánh Phượng (giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trước đó, năm 2020 là một năm đặc biệt với cô Hà Ánh Phượng khi được tổ chức Varkey Foundation vinh danh là một trong 10 giáo viên xuất sắc toàn cầu. Theo đó, cô Hà Ánh Phượng là giáo viên đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm này nhận được danh hiệu trên.

Phú Thọ: Cô giáo người Mường trúng cử đại biểu quốc hội khoá XV
Cô giáo Hà Ánh Phượng.

Cũng trong năm 2020, cô Phượng được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vinh danh là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, là một trong những điển hình tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Giáo dục năm 2020.

Cô Hà Ánh Phượng có nhiều giải pháp sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối lớp học của mình với lớp học của hàng chục quốc gia trên thế giới qua mạng Internet. Với phương pháp giáo dục hiện đại như học qua dự án, qua thuyết trình, những tiết học xuyên biên giới không chỉ giúp học sinh của cô có cơ hội thực hành tiếng Anh mà còn giúp các em hiểu và quảng bá với bạn bè quốc tế về văn hóa Việt Nam như giới thiệu các món ăn, phong tục tập quán của người Việt...

Xuân Hinh