Phật tử gần 100 quốc gia sẽ tham dự Đại lễ Vesak 2019 tại Việt Nam
![]() |
Toàn cảnh Họp báo Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 tại Việt Nam. |
Đại hội Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì với sự phối hợp tổ chức của Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” sẽ được tổ chức từ ngày 12 - 14/5/2019, tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) thuộc quần thể khu du lịch Tam Chúc - nơi được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn.
Đại lễ dự kiến sẽ tiếp đón khoảng hơn 10.000 người tham dự, trong đó có khoảng hơn 1.500 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, học giả Phật giáo cũng như các Phật tử hành trì thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ khoảng 90 - 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới và 10 nghìn đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam.
Phiên họp trù bị lần thứ nhất về Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 diễn ra ngày 11- 12/10/2018 tại Hà Nội, có sự tham dự của 100 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ các nước Ấn Độ, Thái Lan, Srilanka, Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp, Hungary, Na Uy, Hàn Quốc, Campuchia, Myanmar và Malaysia.
Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc. Sau hai lần đăng cai và tổ chức thành công vào năm 2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) và năm 2014 tại chùa Bái Đính (tỉnh Ninh Bình), Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.
N.H
![]() |
![]() |
![]() |
-
Tuổi 16 kỳ diệu của thiếu niên Nguyễn Khắc Hưng: Khi tinh thần Hindi Diwas giao hòa với hồn Phật
-
Biển người nghênh đón xá lợi Đức Phật về chùa Quán Sứ
-
Chương trình âm nhạc nghệ thuật Vesak 2025: Kết nối văn hóa - Lan tỏa tình hữu nghị
-
[Chùm ảnh] 35.000 hoa đăng cầu nguyện cho hòa bình thế giới tại Đại lễ Vesak 2025
-
UBTVQH xem xét các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 10 và công tác lập pháp
-
Triển vọng mới trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Pakistan
-
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia: Ưu tiên hạ tầng, công nghệ và phát triển xanh
-
Làm rõ mối quan hệ và cơ chế xử lý mâu thuẫn giữa các loại quy hoạch
-
[VIDEO] Đảng bộ Chính phủ - Kiến tạo và phát triển