Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

12:33 | 14/07/2021

|
(PetroTimes) - Tập đoàn T&T Group vừa phát đi thông báo khẩn về việc một số sàn giao dịch tiền ảo giả mạo logo và thương hiệu của T&T Group.

Cụ thể, trên mạng xã hội facebook thời gian gần đây xuất hiện một số tài khoản sử dụng tên thương hiệu T&T Group và logo hình đầu hổ (đã được Tập đoàn T&T Group đăng ký sở hữu trí tuệ) làm tên đại diện nhóm, sử dụng các giá trị cốt lõi của T&T Group làm nội dung quảng bá, lôi kéo, kêu gọi tham gia các sàn giao dịch tiền ảo có tên Deniex, Binamex…

Đại diện Tập đoàn T&T Group cho biết đây là hành vi giả mạo, sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo của Tập đoàn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Tập đoàn.

Phát hiện sàn tiền ảo mạo danh thương hiệu Tập đoàn T&T Group

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, đại diện Tập đoàn T&T Group đã liên hệ và yêu cầu các tài khoản mạng xã hội có hành vi giả mạo, sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo gỡ ngay các hình ảnh, tên thương hiệu, hastag có liên quan đến T&T Group.

Bên cạnh đó, đại diện tập đoàn này cho biết sẽ có đơn tố giác và làm việc với cơ quan chức năng (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an) để tố cáo hành vi sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo T&T Group trên mạng xã hội.

Đồng thời đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm hình sự của các hành vi này và có biện pháp can thiệp với các đối tượng liên quan một cách sớm nhất.

T&T Group cũng sẽ làm việc với đại diện Facebook tại Việt Nam để tố cáo hành vi vi phạm và yêu cầu Facebook hỗ trợ ngăn chặn các tài khoản cũng như bài viết sử dụng trái phép tên thương hiệu và logo T&T Group.

Trước đó, PetroTimes đã có nhiều bài viết cảnh báo về những rủi do người dùng gặp phải khi tham gia các sàn tiền ảo trên mạng.

Luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh) cho biết, hiện nay, Việt Nam chưa công nhận tiền ảo nên đây không được coi là tài sản hay hàng hóa. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhiều lần khẳng định Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

Việc các doanh nghiệp và “nhà đầu tư” Việt Nam đã và đang có kế hoạch đầu tư vào đồng tiền ảo cần phải hết sức thận trọng. Việc thận trọng này không chỉ xuất phát từ những nguy cơ tiềm ẩn về việc bị mất tiền đầu tư do gặp phải những sàn giao dịch “ma” mà còn phải thận trọng với các quy định của pháp luật.

Vì sao nhiều người lao như 'thiêu thân' vào sàn giao dịch tiền ảo?Vì sao nhiều người lao như 'thiêu thân' vào sàn giao dịch tiền ảo?
Nghiên cứu, thí điểm tiền ảo dựa trên công nghệ BlockchainNghiên cứu, thí điểm tiền ảo dựa trên công nghệ Blockchain
Sập loạt sàn tiền ảo: Chủ trò Sập loạt sàn tiền ảo: Chủ trò "lật bài" ngửa, nhà đầu tư vỡ mộng làm giàu
Từ vụ đánh sập sàn tiền ảo 7.500 tỷ đồng, bóc mẽ chiêu Từ vụ đánh sập sàn tiền ảo 7.500 tỷ đồng, bóc mẽ chiêu "săn mồi, lùa gà"

Xuân Hinh

  • nova-thang-7
  • aqua
  • vcn
  • vinmart-trung-thu