Thứ tư 19/02/2020 13:37

Phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt 2019

19:05 | 05/07/2019

|
Ngày 5/7, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Israel và các đơn vị liên quan tổ chức họp báo thông tin về “Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup Hunt 2019” chủ đề “Du lịch”.    
phat dong cuoc thi y tuong khoi nghiep sang tao startup hunt 2019SDG Challenge 2019: Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật
phat dong cuoc thi y tuong khoi nghiep sang tao startup hunt 20197 startup tranh tài tại vòng Chung kết quốc gia cuộc thi VietChallenge 2019
phat dong cuoc thi y tuong khoi nghiep sang tao startup hunt 2019Khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch
phat dong cuoc thi y tuong khoi nghiep sang tao startup hunt 2019Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019
phat dong cuoc thi y tuong khoi nghiep sang tao startup hunt 2019
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân phát biểu tại họp báo

Cuộc thi nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp; tạo cơ hội cho thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để đưa ra những giải pháp hợp lý, những ý tưởng sáng tạo cho du lịch nước nhà; đồng thời thu hút sự quan tâm của xã hội đối với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch của thanh niên Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân cho rằng, du lịch tại Việt Nam hiện đang là ngành kinh tế mang tính dẫn dắt, được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư, hỗ trợ phát triển. Thúc đẩy ngành du lịch cũng sẽ kéo theo sự phát triển của nhiều ngành nghề. Do đó, những ý tưởng sáng tạo, tích cực trong ngành du lịch cũng sẽ góp phần tạo cơ hội cho các ngành kinh tế khác. Startup Hunt sẽ là chương trình đầu tiên trong chuỗi hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong năm 2019.

phat dong cuoc thi y tuong khoi nghiep sang tao startup hunt 2019
Toàn cảnh họp báo

Với chủ đề về “du lịch”, cuộc thi được triển khai từ ngày 5/7-29/8/2019. Đối tượng tham gia là thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch; các cá nhân, nhóm cá nhân trong độ tuổi thanh niên là người nước ngoài có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam.

Cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ khảo (từ ngày 5/7 - 5/8), Chung khảo (từ ngày 7/8 - 21/8) và Chung kết (28 - 29/8). Ban tổ chức sẽ thành lập Hội đồng lựa chọn 20 dự án trên tổng số các dự án gửi về tham dự để xét vào vòng Chung khảo.

Tại vòng Chung khảo, các tác giả/nhóm tác giả sẽ nhận được tư vấn của các chuyên gia qua hình thức trực tuyến trong thời gian 2 tuần để hoàn thiện sản phẩm, dự án của mình. Trước ngày 21/8/2019, 20 tác giả/nhóm tác giả sẽ chuẩn bị một video trình bày về dự án của mình và gửi về cho Ban tổ chức qua đường link Youtube. Hội đồng giám khảo sẽ hội ý, chấm điểm và chọn lựa 5 dự án/sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội trong ngày 28 – 29/8/2019. Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất trị giá 200 triệu đồng; một giải Nhì trị giá 100 triệu đồng, một giải Ba trị giá 50 triệu đồng và các giải Khuyến khích trị giá 10 triệu đồng/giải.

Các thí sinh/nhóm thí sinh đạt giải cao nhất của Cuộc thi Startup hunt 2019 còn có cơ hội được tham gia học hỏi các mô hình khởi nghiệp tiên tiến tại quốc gia khởi nghiệp Israel.

Nguyễn Hoan

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
tam dich vinh phuc xu ly rac thai nhu the nao

"Tâm dịch" Vĩnh Phúc xử lý rác thải như thế nào?

Vĩnh Phúc là địa phương có số người nhiễm dịch bệnh Covid-19 nhiều nhất cả nước (11 người). Câu hỏi "địa phương này xử lý rác thải như thế nào?" được dư luận đặc biệt quan tâm.