Phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia”

08:47 | 09/07/2020

|
Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia là sự kết nối, cộng hưởng giữa các bên, gồm cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp lớn và các nhóm/tổ chức/doanh nghiệp có sản phẩm/giải pháp sáng tạo, qua đó hình thành nên các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.    
phat dong cuoc thi tim kiem giai phap chuyen doi so quoc giaRa mắt nền tảng công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo
phat dong cuoc thi tim kiem giai phap chuyen doi so quoc giaPVN tập trung nguồn lực chuyển đổi số trong quản trị và hoạt động sản xuất kinh doanh
phat dong cuoc thi tim kiem giai phap chuyen doi so quoc giaChuyển đổi số - Quyết tâm và hành động

Ngày 8/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel phát động cuộc thi “Viet Solutions 2020 - tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia" dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu.

phat dong cuoc thi tim kiem giai phap chuyen doi so quoc gia
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và các đại biểu bấm nút phát động cuộc thi

Viet Solutions 2020 có mục tiêu tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Trong đó, Bộ TT&TT có vai trò kết nối các bộ, ngành cùng tháo gỡ vướng mắc, tạo lập thị trường và vườn ươm. Viettel với 100 triệu khách hàng, tại 11 thị trường quốc tế sẽ là đơn vị giúp hoàn thiện các sản phẩm công nghệ ở quy mô quốc gia và toàn cầu.

Các lĩnh vực mà Viet Solutions 2020 tìm kiếm sản phẩm, ứng dụng sáng tạo gồm: Viễn thông, y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải, logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp...

Đây là cuộc thi dành cho mọi đối tượng, đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Những thí sinh tham dự ngoài việc được tạo một môi trường kết nối với các đối tác tiềm năng, còn được tham gia các khóa huấn luyện của những người hướng dẫn là chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm, đi kèm với các cam kết hợp tác kinh doanh. Các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được hỗ trợ hoàn thiện các kỹ năng (quản lý tài chính; marketing và đưa sản phẩm ra thị trường; kêu gọi vốn đầu tư) và được thi đấu toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Việt Nam có lợi thế về chuyển đổi số, đó là có nhiều doanh nghiệp viễn thông, CNTT mạnh, và đây là lúc phát huy để đất nước bứt phá vươn lên, thay đổi thứ hạng. Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, việc ấn nút khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho chuyển đổi số quốc gia, nhằm đẩy nhanh chuyển đổi số, giúp Việt Nam đi đầu về chuyển đổi số, nhằm thông qua chuyển đổi số để thay đổi thứ hạng Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam thành nước phát triển thịnh vượng. Bộ trưởng Bộ TT&TT kêu gọi tất cả chúng ta cùng tham gia vào sự nghiệp vinh quang này, đó là các tổ chức, cá nhân với những vấn đề của mình, là cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ số, các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp đang sinh sống, học tập và làm việc ở các quốc gia trên thế giới có sản phẩm/ứng dụng/dịch vụ công nghệ sáng tạo đã hoàn thiện và phù hợp với chủ đề cuộc thi. Số lượng sản phẩm/giải pháp dự thi không giới hạn. Bài dự thi sẽ được gửi online qua website: http://vietsolutions.net.vn/. Vòng sơ khảo sẽ bắt đầu từ 8/7 - 20/9/2020. 10 đội có điểm thi cao nhất sẽ được chọn tham dự vòng chung kết.

Về cơ chế giải thưởng, đội về Nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt là 200 triệu đồng. Đội về Nhì và Ba sẽ nhận được khoản tiền mặt lần lượt là 100 triệu đồng và 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Viettel. Viettel cam kết tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thắng cuộc tham dự cuộc thi Cup C1 Start-up tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng 50.000 USD hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới (MWC) 2021 tại Barcelona (tùy theo tình hình dịch bệnh Covid-19).

Phú Văn

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • pvgas