Phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”

14:57 | 28/05/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 28/5, Trung ương Đoàn phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, với sự tư vấn chuyên môn từ Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” (Youth For Climate Innovation Contest).
Sản xuất điện từ… quả camSản xuất điện từ… quả cam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậuChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu
Đẩy mạnh phát triển năng lượng sạch, tăng trưởng xanh ở Việt NamĐẩy mạnh phát triển năng lượng sạch, tăng trưởng xanh ở Việt Nam
Phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”

Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” nhằm nâng cao nhận thức, phát huy sức sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên, thanh thiếu niên và cộng đồng trong đề xuất các ý tưởng, giải pháp, khuyến nghị chính sách ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Thông qua cuộc thi, nhận thức về biến đổi khí hậu không chỉ của các thanh niên mà còn của mỗi người dân sẽ được tăng cường, tạo động lực để giúp đất nước chuyển mình theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”
Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” là diễn đàn nhằm tìm kiếm những giải pháp và ý tưởng đột phá từ đối tượng cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên, thanh thiếu niên trên toàn quốc.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương hy vọng các đoàn viên, thanh niên Việt Nam sẽ hiến kế được nhiều ý tưởng, giải pháp sáng tạo, thiết thực, có tính địa phương, vùng miền liên quan đến truyền thông sáng tạo để nâng cao kiến thức về: Biến đổi khí hậu, giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu; khởi nghiệp kinh doanh có trách nhiệm với biến đổi khí hậu hay các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và thiên tai thuận tự nhiên, dựa vào tự nhiên.

Cuộc thi được triển khai từ ngày 28/5 tới tháng 8/2021. Đối tượng tham gia là thanh niên Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 35, hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Bài dự thi là bản thuyết minh ý tưởng, giải pháp sáng tạo, khuyến nghị chính sách và clip minh họa xoay quanh một số nội dung chủ đề: Thanh niên với các giải pháp truyền thông sáng tạo để nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu; Thanh niên sáng tạo với các giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu hoặc giảm thiểu khí thải nhà kính; Thanh niên khởi nghiệp với các giải pháp kinh doanh có trách nhiệm với biến đổi khí hậu; Thanh niên hiến kế các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và thiên tai thuận tự nhiên và dựa vào tự nhiên.

Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu” hứa hẹn sẽ phát huy tích cực vai trò và khả năng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ban Tổ chức sẽ chấm và chọn ra những bài dự thi xuất sắc, trao thưởng cho các tác giả có ý tưởng xuất sắc.

Phú Văn