Pháp nêu điều kiện rút quân khỏi Syria
Phát biểu trong chương trình La Matinale trên kênh Cnews ngày 10/1, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết các lực lượng Pháp có kế hoạch rút khỏi Syria ngay khi thấy giải pháp chính trị ở nước này.
![]() |
Quân đội Pháp tại Syria |
"Chúng tôi có mặt rất ít ở Syria, chủ yếu để hỗ trợ người Mỹ. Giờ Mỹ tuyên bố sẽ rút đi, chúng tôi chắc chẳng còn lý do nào để ở lại. Khi tiến trình hòa giải chính trị ở Syria bắt đầu, chúng tôi sẽ rút liền", ông Jean-Yves Le Drian nói.
Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Pháp, cuộc chiến chống IS vẫn chưa kết thúc, nhóm thánh chiến này vẫn có mặt ở Syria và Iraq, một cách công khai.
"IS không hoàn toàn bị đánh bại. Chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến đến cùng và đây là mối quan tâm chính của Pháp. Nếu Pháp ở lại Syria, trong liên minh phương Tây chống IS, đó là vì chúng tôi muốn ngăn chặn từ xa chủ nghĩa khủng bố, đã ảnh hưởng tới nước Pháp trong những năm qua", ông Jean-Yves Le Drian nói tiếp.
Nh.Thạch
AFP
-
Hoàn thiện các dự án luật trình Kỳ họp thứ 10: Bảo đảm tiến độ, rõ người, rõ việc
-
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Phiên toàn thể đầu tiên của Diễn đàn Tuần lễ năng lượng Nga lần thứ 8
-
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Murphy Oil
-
Hình thành Trung tâm công nghiệp năng lượng quốc gia, tạo động lực mới cho an ninh năng lượng
-
Avenue JSC triển khai thành công Maximo APM tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) - Dấu mốc tối ưu hiệu suất bền vững ngành năng lượng