Pháp nêu điều kiện rút quân khỏi Syria
Phát biểu trong chương trình La Matinale trên kênh Cnews ngày 10/1, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết các lực lượng Pháp có kế hoạch rút khỏi Syria ngay khi thấy giải pháp chính trị ở nước này.
![]() |
| Quân đội Pháp tại Syria |
"Chúng tôi có mặt rất ít ở Syria, chủ yếu để hỗ trợ người Mỹ. Giờ Mỹ tuyên bố sẽ rút đi, chúng tôi chắc chẳng còn lý do nào để ở lại. Khi tiến trình hòa giải chính trị ở Syria bắt đầu, chúng tôi sẽ rút liền", ông Jean-Yves Le Drian nói.
Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Pháp, cuộc chiến chống IS vẫn chưa kết thúc, nhóm thánh chiến này vẫn có mặt ở Syria và Iraq, một cách công khai.
"IS không hoàn toàn bị đánh bại. Chúng ta phải tiếp tục cuộc chiến đến cùng và đây là mối quan tâm chính của Pháp. Nếu Pháp ở lại Syria, trong liên minh phương Tây chống IS, đó là vì chúng tôi muốn ngăn chặn từ xa chủ nghĩa khủng bố, đã ảnh hưởng tới nước Pháp trong những năm qua", ông Jean-Yves Le Drian nói tiếp.
Nh.Thạch
AFP
-
Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến Mỹ đã có mặt tại Trung Đông
-
Mỹ trước lựa chọn khó tại Iran: Leo thang xung đột hay tiếp tục ngoại giao?
-
Kho vũ khí của Iran hiện còn bao nhiêu?
-
Tehran phát tín hiệu “hạ nhiệt”, Washington tạm hoãn tấn công vào hạ tầng năng lượng
-
Iran tuyên bố không có kế hoạch đàm phán với Mỹ
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

