Phản đối tiêm chủng vắc xin, người đàn ông tử vong bởi Covid-19

13:16 | 24/07/2021

|
(PetroTimes) - Một người đàn ông ở California (Mỹ) thường xuyên chống đối việc tiêm chủng vắc xin trên mạng xã hội vừa qua đời vì Covid-19.
Chợ Long Biên tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Một người biểu tình cầm một tấm biển chống tiêm chủng vào ngày 16 tháng 5 năm 2020 tại Woodland Hills, California. Ảnh: David McNew / Getty Images

Theo Business Insider, người tử vong là Stephen Harmon, sống tại California, Mỹ vừa qua đời vì Covid-19 hôm 22/7. Trước khi qua đời Harmon vẫn liên tục đăng các bài viết lên mạng xã hội để chống đối việc tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Một trong nhiều nội dung đăng tải trên Twitter gần đây, Harmon viết: “Kinh thánh bạn không tin vì nó do con người viết ra, vậy mà lại tin tưởng vào những gợi ý phòng bệnh của CDC/Fauci cũng do con người viết ra. Nghe có lý đấy”. Vào tháng 6, ông đăng nhiều bài viết trên Twitter và khẳng định nói không với tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Nhưng đến ngày 30/6, Harmon thông báo mình nhập viện sau khi nhiễm Covid-19 trên Instagram. Sau đó, lại thường xuyên cập nhật trạng thái bệnh tật của mình trên mạng xã hội và vẫn "nói không" với tiêm vắc xin. Ngày 8/7, ông chỉ trích chính phủ Mỹ khi cáo buộc họ tạo áp lực để người dân đi tiêm phòng.

“Tôi không tiêm vắc xin và thật trớ trêu, tôi phải nhập viện vì Covid-19. Tôi sẽ ra viện và tiếp tục không sử dụng vắc xin”, ông đăng trên Instagram.

Trong những ngày sau đó, Harmon cho rằng tình trạng của mình đã được cải thiện, sau đó lại trở nên tồi tệ hơn. Dòng tweet cuối cùng của Harmon được đăng hôm 21/7, thông báo việc phải đặt nội khí quản.

“Tôi đã chiến đấu rất nhiều nhưng không may, tôi phải thực hiện các thủ tục khẩn cấp vì tình hình ngày càng tệ hơn. Không biết khi nào tôi có thể tỉnh lại, hãy cầu nguyện cho tôi”, Harmon đăng bài viết cuối cùng trên Twitter trước khi qua đời vì Covid-19.

Việc dân Mỹ có những quan điểm khác về vaccine Covid-19 không còn là chuyện mới, thậm chí những người này còn tập hợp với nhau thành cộng đồng trên mạng xã hội. Họ nghi ngờ thông tin về dịch bệnh và từ chối chích vaccine.

Nói về những thông tin sai lệch về Covid-19 đang tràn lan trên mạng xã hội, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mạnh mẽ công kích bằng một câu nói ngắn gọn: '“Họ đang giết người”. Nhà Trắng cũng đổ lỗi cho khả năng kiểm soát nội dung của FB quá hời hợt trước những thông tin phản đối vắc xin , trong khi đó nền tảng Twitter có nhiều động thái tích cực khi càn quét, loại bỏ các thông tin sai trái về dịch bệnh

M.C