Ông Trump nói không muốn coi Nga là kẻ thù
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump |
Tổng thống Mỹ một lần nữa chỉ trích Berlin vì không sẵn sàng tăng chi tiêu quân sự, theo ý kiến của ông, hiện chỉ chiếm khoảng 1% GDP, trong khi đó các quốc gia thành viên NATO đều cam kết đóng góp 2% GDP cho tổ chức này. "Đức trả cho Nga hàng tỷ đô la mỗi tháng cho đường ống và chúng tôi phải bảo vệ Đức khỏi Nga. Như vậy, Đức đưa tiền cho một đối tượng được gọi là kẻ thù... Tôi không muốn gọi Nga là kẻ thù, tôi muốn tiếp tục hòa hoãn với Nga, bây giờ tôi cũng muốn hòa hợp với Trung Quốc, bởi vì tôi thông minh. Những người ngu ngốc không muốn hòa thuận với bất cứ ai", tổng thống Trump nói khi trả lời câu hỏi của các nhà báo trong Nhà Trắng.
Ông nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ, Robert Muller, về cáo buộc buộc tội Nga trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 "đã làm hỏng mối quan hệ của Mỹ với nhiều nước".
Hôm thứ Tư, một nguồn tin trong ngành ngoại giao Nga nói rằng tình hình mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ chỉ có thể được cải thiện trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lợi ích của nhau. Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng "sẵn sàng tìm cách khắc phục các vấn đề hiện có và tin tưởng rằng sớm hay muộn điều này sẽ giải quyết được vì nó đáp ứng nhu cầu của cả hai nước". Bộ cũng chỉ ra rằng "Nga sẵn sàng xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và mang tính xây dựng với Hoa Kỳ trên cơ sở bình đẳng và xem xét lợi ích lẫn nhau".
Bá Thủy
RT
-
Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến Mỹ đã có mặt tại Trung Đông
-
Mỹ trước lựa chọn khó tại Iran: Leo thang xung đột hay tiếp tục ngoại giao?
-
Kho vũ khí của Iran hiện còn bao nhiêu?
-
Tehran phát tín hiệu “hạ nhiệt”, Washington tạm hoãn tấn công vào hạ tầng năng lượng
-
Iran tuyên bố không có kế hoạch đàm phán với Mỹ
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

