Ông Tập Cận Bình: "Trung Quốc chắc chắn sẽ chiến thắng dịch corona"

11:29 | 19/02/2020

|
Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định các biện pháp ngăn chặn dịch corona của Trung Quốc đang đạt được tiến triển rõ rệt khi cuộc chiến chống dịch bước vào giai đoạn quan trọng.
Ông Tập Cận Bình:
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: Xinhua)

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 18/2, Chủ tịch Tập Cận Bình bày tỏ lòng biết ơn tới Nữ hoàng Elizabeth II và Thủ tướng Johnson vì đã dành sự đồng cảm cho Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra. Ông Tập nhấn mạnh rằng Anh đã đề xuất viện trợ cho Trung Quốc để ủng hộ Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch, thể hiện tình hữu nghị giữa hai đất nước và hai dân tộc.

Theo Chủ tịch Tập Cận Bình, kể từ khi bùng phát dịch, Trung Quốc luôn ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người dân, huy động toàn bộ đất nước, thực thi những biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa toàn diện, triệt để và khắt khe nhất.

Ông Tập cho biết nhờ vào những nỗ lực không biết mệt mỏi đó, tình hình dịch corona đang chứng kiến những thay đổi tích cực, và các biện pháp kiểm soát cũng như ngăn ngừa của Trung Quốc đang đạt được tiến triển rõ rệt.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh rằng, cuộc chiến chống dịch bây giờ đang bước vào giai đoạn quan trọng. Do vậy, Trung Quốc sẽ cố gắng để giảm thiểu tác động của dịch bệnh, đồng thời kiên quyết tiến hành các nỗ lực kiểm soát và phòng ngừa.

Ủng hộ quan điểm xây dựng một cộng đồng với tương lai chung của nhân loại, ông Tập cho biết Trung Quốc không chỉ có trách nhiệm với sự an toàn và sức khỏe của người dân nước này, mà còn cam kết bảo vệ sức khỏe của cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc đã thực hiện những nỗ lực đáng kể và kiểm soát hiệu quả sự lan rộng của virus ra toàn cầu. Ông Tập cũng nói thêm rằng, Trung Quốc sẽ tiếp tục phối hợp với Anh và tất cả quốc gia khác trong một nỗ lực cởi mở và minh bạch nhằm đối phó dịch corona.

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc có nền kinh tế mạnh mẽ, nhu cầu nội địa lớn và nền tảng công nghiệp vững chắc, do vậy Trung Quốc đủ tự tin và năng lực để đạt được các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội trong năm nay.

Cùng ngày, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ông Tập cũng bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng tới Pháp khi nước này ủng hộ Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch.

Trao đổi với ông Macron, ông Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc có năng lực mạnh mẽ trong việc huy động toàn bộ đất nước và có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới sức khỏe cộng đồng. Do vậy, ông Tập khẳng định Trung Quốc chắc chắn sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến với dịch corona.

Theo ông Tập, Trung Quốc đang nỗ lực để hỗ trợ cho các công ty và các tổ chức để họ bắt đầu lại các hoạt động sản xuất và công việc, đồng thời cho biết nguồn cung hàng hóa của Trung Quốc hiện vẫn đầy đủ.

“Sự ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế Trung Quốc chỉ là tạm thời và Trung Quốc tự tin có thể đạt được mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội trong năm nay. Trung Quốc ủng hộ nguyên tắc cởi mở và minh bạch để hợp tác với tất cả các nước, bao gồm Pháp, trong việc chiến đấu với dịch bệnh”, Chủ tịch Tập Cận Bình nói.

Theo Dân trí

Ông Duterte bị chỉ trích "hời hợt" khi nêu phán quyết Biển Đông với ông Tập Cận Bình
Tổng thống Philippines nêu phán quyết Biển Đông, ông Tập Cận Bình thẳng thừng bác bỏ
Tổng thống Trump khen ông Tập Cận Bình giữa lúc “căng như dây đàn”

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps