Ông Lei Jun từ chức Chủ tịch Xiaomi

08:55 | 03/12/2019

|
Nhà sáng lập Xiaomi mới đây đã quyết định từ chức chủ tịch hãng tại thị trường Trung Quốc sau những kết quả kinh doanh không tốt.
ong lei jun tu chuc chu tich xiaomi

Ông Lei Jun vừa là người sáng lập, cũng như là chủ tịch kiêm CEO Xiaomi. Tuy nhiên, ông chỉ mới nhận vị trí Chủ tịch Xiaomi tại thị trường Trung Quốc kể từ hồi tháng 5 năm nay.

Sau hơn sáu tháng tại nhiệm, ông Lei Jun đã quyết định từ chức, đồng thời công bố một sự thay đổi lớn trong ban lãnh đạo của Xiaomi.

Tiếp quản vị trí của ông Lei Jun sẽ là ông Lu Weibing, người đứng đầu thương hiệu Redmi của Xiaomi. Trong khi, cựu chủ tịch Lin Bin sẽ được bổ nhiệm làm phó chủ tịch hội đồng quản trị. 

Giới công nghệ nhận định, sự thay đổi này cho thấy Xiaomi đang có xu thế trẻ hóa dàn lãnh đạo nhằm đáp ứng những thách thức trong tương lai.

Trong lá thư gửi đến các nhân viên, ông Lei Jun nói rằng, năm 2020 sẽ là một năm đầy khó khăn cho hoạt động kinh doanh 5G của Xiaomi. Việc thay đổi ban lãnh đạo sẽ mang đến cho công ty sức sống mới.

Được biết, trong quý III/2019, doanh thu smartphone của Xiaomi tại Trung Quốc đã giảm 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của Xiaomi cũng giảm từ 13,1% xuống chỉ còn 9%.

Xiaomi hiện đã bị Huawei, Vivo và Oppo vượt qua. Hãng công nghệ Trung Quốc cũng chỉ giữ được mức tăng trưởng 5,5%, thấp nhất kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán.

Bảo Lam

Theo techinasia