Núi lửa phun trào dữ dội ở Costa Rica
Trước đó, vào chiều thứ Năm vừa qua đã có 2 lần núi lửa Turrialba phun trào, tuy nhiên chỉ với cường độ nhẹ. Đến khoảng 7h40 sáng thứ Sáu, Turrialba mới thực sự thức dậy, phun trào và gây ra một cột tro cao hơn 3 km
Ở thủ đô San Jose, nằm cách khu vực núi lửa Turrialba phun trào tới 30km, vẫn nồng nặc mùi lưu huỳnh và dày đặc bụi. Hiện gió đang tiếp tục thổi tro và khói về phía Tây, là khu vực đông dân cư nhất của đất nước Costa Rica.
![]() |
| Núi lửa Turrialba phun trào |
Kênh truyền hình quốc gia Costa Rica đã phát đi hình ảnh hàng loạt trường học phải đóng cửa, hàng trăm người dân phải tới bệnh viện vì các vấn đề về da và hô hấp. Ủy ban Quốc gia về các vấn đề khẩn cấp của Costa Rica cũng đã phải ban hành thông báo khuyến cáo người dân phải đeo khẩu trang và mặc quần áo đủ bó sát để bảo vệ da và phổi khỏi các tác động của tro bụi.
Hương Thu
Theo AFP
-
Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không của các quốc gia ở Biển Đông
-
[VIDEO] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lấy người lao động làm trung tâm của mọi hoạt động Công đoàn
-
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, bản lĩnh, sáng tạo hơn
-
Thu ngân sách từ dầu thô tăng 15,4%, đạt gần 25.000 tỷ đồng sau 5 tháng
