Những loài hoa đắt nhất thế giới

10:50 | 29/05/2021

|
Có loài hoa lan xinh đẹp gần 5 năm mới nở 1 lần, từng được bán đấu giá tới gần 5 tỷ đồng. Cũng có loài hoa nở về đêm, sáng sớm đã tàn và được coi như "vô giá".

Nhiều năm nay, trong danh sách những loại hoa đắt nhất thế giới không thể thiếu vắng loài phong lan có tên Nongke Thâm Quyến.

Loài hoa này được phát triển trong phòng thí nghiệm bởi tập đoàn nghiên cứu nông nghiệp Thâm Quyến Nongke Group. Loài lan này mất 8 năm để phát triển và vào năm 2005, nó đã được bán đấu giá với giá gây sốc 202.000 USD (gần 5 tỷ đồng). Lan Nongke Thâm Quyến trở nên nổi đình nổi đám trong giới yêu hoa kể từ đó.

Những loài hoa đắt nhất thế giới - 1
Lan Nongke Thâm Quyến.

Phong lan Nongke Thâm Quyến được phát triển bởi các nhà khoa học nông nghiệp Trung Quốc. Loài hoa này hoàn toàn do con người tạo ra và được đặt theo tên của đại học Nongke Thâm Quyến, nơi nó được tạo ra. Các nhà khoa học đã mất 8 năm nghiên cứu để tạo ra loài hoa thanh lịch và tinh tế này. Lan Nongke Thâm Quyến chỉ nở 4-5 năm một lần.

Những loài hoa đắt nhất thế giới - 2
Loài hoa 4-5 năm mới nở 1 lần.

Lan Nongke Thâm Quyến không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được. Đây là niềm tự hào lớn của các nhà khoa học Trung Quốc.

Ngoài lan Nongke Thâm Quyến còn có một loại hoa lan tự nhiên khác cũng rất đẹp và đắt giá đó là lan Gold of Kinabalu, được bán với giá 6.000 USD một cành.

Những loài hoa đắt nhất thế giới - 3
Lan Gold of Kinabalu.

Lan Gold of Kinabalu còn được gọi là lan Rothschild, nó không chỉ đẹp một cách tinh xảo mà còn nở hoa rất lộng lẫy. Có tới sáu bông trên một cành và loài hoa này có một mùi hương rất đặc biệt.

Loài lan "quý hơn vàng" này chỉ mọc trên sườn núi Kinabalu ở độ cao 500 -1.200m và không thể tìm ở đâu khác ngoài vườn quốc gia Kinabalu ở Malaysia.

Hoa nở vào tháng 4 và tháng 5 và phải 15 năm mới nở một lần nên kể cả đại gia cũng khó mua. Đây là loại lan hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng nên được chính phủ Malaysia và cơ quan chức năng nước này bảo vệ.

Một loài hoa hồng siêu đắt có tên Juliet được bán với giá gần 5 triệu USD. Đó là số tiền mà nhà lai tạo hoa hồng nổi tiếng David Austin phải trả để tạo ra giống hoa đặc biệt này trong khóa học kéo dài 15 năm.

Những loài hoa đắt nhất thế giới - 4
Hoa hồng Juliet.

Hoa hồng Juliet ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006 tại triển lãm hoa Chelsea, Anh quốc và đã làm những người yêu hoa mê mẩn không chỉ vì vẻ đẹp rực rỡ mà còn vì nó là loài hoa hồng đắt nhất lịch sử.

Hoa Dạ quỳnh còn được gọi là nữ hoàng của bóng đêm. Loại cây xương rồng có hoa màu trắng vàng tuyệt đẹp, hiếm khi nở hoa và hoa chỉ nở vào ban đêm rồi héo trước bình minh.

Những loài hoa đắt nhất thế giới - 5
Hoa Dạ quỳnh.

Tuổi thọ ngắn ngủi khiến hoa Dạ quỳnh trở nên vô cùng quý hiếm và nó thậm chí được coi là vô giá vì loài hoa này gần như không được mua bán trên thị trường.

Theo Dân trí

  • bidv-5-goi-dich-vu-free
  • vietinbank
  • pvgas