Nhiều tỉnh thành tạm dừng học trực tiếp vì số lượng F0 tăng cao

16:34 | 07/03/2022

|
(PetroTimes) - Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, ca mắc Covid-19 liên tục tăng, nhiều trường học trên cả nước tiếp tục có sự điều chỉnh việc học trực tiếp sang trực tuyến.

Tại Hà Nội, với số lượng ca F0 tăng nhanh, từ 7/3 có thêm hơn 300 trường học trên địa bàn TP Hà Nội chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn do nằm trong vùng dịch cấp độ 3 - vùng cam. Đây là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như tiến độ học tập cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Nhiều tỉnh thành tạm dừng học trực tiếp vì số lượng F0 tăng cao
Học sinh tại nhiều địa phương trên cả nước tiếp tục duy trì việc học trực tuyến do dịch bệnh phức tạp

Tương tự, tại TP HCM từ 7/2 đến 2/3 đã ghi nhận khoảng 44.000 trường hợp, đáng chú ý trong đó có hơn 4.000 ca phát hiện tại trường học.

Để đối phó tình hình trên, Sở GD&ĐT TP HCM đã có văn bản giao quyền cho hiệu trưởng các trường chủ động trong việc quyết định hình thức dạy học phù hợp và linh hoạt trong thời kỳ bình thường mới. Cụ thể, lớp học có số học sinh là F1, F0 chiếm từ 50% trở lên, hiệu trưởng các trường phải linh hoạt chuyển dạy học online.

UBND thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, quyết định học sinh tiểu học và THCS chuyển qua học trực tuyến. Trẻ mầm non trên toàn địa bàn tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, thành phố đã cho trẻ mầm non dừng đến trường, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học online từ ngày 28/2.

TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ra thông báo cho học sinh lớp 9 và 12 chuyển sang học trực tuyến khi có thông báo mới. Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh các khối lớp khác trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột tạm dừng đến trường.

Một số tỉnh thành phía Nam cũng đã có những điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh, tại Bạc Liêu cho trẻ cấp mầm non nghỉ học từ ngày 7/3 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cấp tiểu học, học sinh sẽ dừng đến trường từ ngày 7/3. Các trường tiếp tục tổ chức dạy học online kết hợp với dạy học trên truyền hình và các hình thức khác.

Trong khi đó, tại Đồng Nai, học sinh tại một số xã thuộc huyện Trảng Bom tạm dừng đến trường do nằm trong vùng dịch cấp độ 3. Đầu tháng 3, vì số ca mắc Covid-19 tăng cao, TP Biên Hòa ra quyết định cho học sinh của 19 trường trên địa bàn phường Hiệp Hòa, Bửu Long, Tân Hiệp ngừng học trực tiếp và chuyển sang học online.

Sở GD&ĐT Bình Phước có văn bản điều chỉnh việc dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Toàn bộ các cơ sở giáo dục mầm non ở địa bàn vùng dịch từ cấp độ 2 (vùng vàng), cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ) sẽ cho trẻ ngừng đến trường. Giáo viên sẽ phối hợp cha mẹ trẻ hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà.

Đồng thời, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn tỉnh nếu thuộc vùng dịch cấp độ 2 sẽ kết hợp học trực tuyến lẫn trực tiếp. Riêng học sinh tại địa bàn thuộc cấp độ 3, 4 sẽ tạm dừng đến lớp, chuyển sang học online, qua truyền hình.

M.C