Nhiều phố bị rào chắn để thi công metro Nhổn - ga Hà Nội

14:55 | 07/10/2019

|
Hàng trăm mét đường Kim Mã - Núi Trúc, Quốc Tử Giám bị rào chắn từ một năm đến gần 2 năm để phục vụ thi công tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội.
nhieu pho bi rao chan de thi cong metro nhon ga ha noi
MRB rào chắn một chiều đường Kim Mã trên (theo hướng Núi Trúc đi Liễu Giai) để thi công giếng đứng của ga ngầm S9.

Để có mặt bằng công trường thi công cho khu vực giếng đứng của ga ngầm S9, ngày 6/10 Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) tổ chức quây rào và phân luồng giao thông khu vực Kim Mã - Núi Trúc - Vạn Bảo.

Theo phương án phê duyệt của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, MRB rào chắn toàn bộ một chiều đường Kim Mã trên (theo hướng Núi Trúc đi Liễu Giai) với chiều dài 120m, rộng gần 24m.

Mặt đường Kim Mã còn lại hướng đi từ Cầu Giấy vào trung tâm thành phố rộng 10,5m phục vụ 3 làn xe như hiện tại. Các phương tiện từ Trung tâm thành phố đi Cầu Giấy sẽ sử dụng đường Kim Mã dưới (rộng 7m) đủ cho 2 làn xe đi một chiều và phục vụ công an dẫn đoàn.

Dự kiến sẽ quây rào khu vực này để thi công trong khoảng 22 tháng.

nhieu pho bi rao chan de thi cong metro nhon ga ha noi
Bản đồ khu vực rào chắn thi công ga ngầm Metro Nhổn-Ga Hà Nội trên đường Kim Mã. Đồ họa: MRB

Tại phố Quốc Tử Giám, MRB cũng bắt đầu quây rào, phân luồng giao thông để chuẩn bị thi công ga ngầm S1. Khu vực rào chắn trên tuyến phố này dài 195m, chiều rộng 18,7m.

Sau khi rào chắn xong, MRB tổ chức giao thông 2 chiều cho tất cả các phương tiện theo đường tránh có bề rộng là 7m. Dự kiến việc quây rào ở khu vực này để phục vụ thi công trong 12 tháng.

Tại các khu vực có rào chắn, công trường thi công nhà ga metro, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo cấm các phương tiện dừng đỗ để tránh ùn tắc giao thông.

nhieu pho bi rao chan de thi cong metro nhon ga ha noi
Bản đồ khu vực rào chắn và hướng đi cho các phương tiện ở phố Quốc Tử Giám. Đồ họa: MRB

Theo VnExpress

nhieu pho bi rao chan de thi cong metro nhon ga ha noiHà Nội rào đường Trần Hưng Đạo để thi công nhà ga ngầm
nhieu pho bi rao chan de thi cong metro nhon ga ha noiHà Nội đánh giá 3.500 ngôi nhà trong khu vực làm ga metro ngầm
nhieu pho bi rao chan de thi cong metro nhon ga ha noiHà Nội: Rào chắn một số tuyến phố quận Hoàn Kiếm để thi công tuyến đường sắt đô thị