Nhiều đoàn tàu chậm chuyến do sự cố trên đèo Hải Vân
Sự việc xảy ra vào lúc 0h11 ngày 28/6. Thời điểm này, tàu khách SE8 đang trong hành trình từ Sài Gòn ra Hà Nội, khi đến ga đỉnh đèo Hải Vân thì hãm phanh theo quy trình để tránh các tàu khác. Tuy nhiên, do lái tàu xử lý hãm phanh không đúng khiến tàu SE8 bị lố đà, với khoảng cách một đầu máy. Rất may, tàu SE8 không bị trật bánh.
![]() |
| Tàu qua ga giữa đèo Hải Vân. |
Ông Lương Văn Thích - Giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi nhận được thông tin ngành Đường sắt đã huy động lực lượng đến hiện trường xử lý sự cố.
Do sự việc xảy ra trên đỉnh đèo Hải Vân, lực lượng chốt gác phải di chuyển thêm nhiều thiết bị đến hiện trường xử lý sự cố nên mất khá nhiều thời gian. Đến 3h sáng cùng ngày, tàu SE8 mới được kéo lùi lại đúng vị trí dừng tránh. Sự cố làm ảnh hưởng đến hành trình của một số tàu khác trong khoảng thời gian gần 3 giờ đồng hồ.
Thanh Hiếu
-
Khởi động dự án "siêu cảng" Liên Chiểu hơn 2 tỷ USD tại Đà Nẵng
-
Hơn 3,5 triệu cử tri miền Trung hân hoan đi bầu cử, hòa cùng “Ngày hội non sông”
-
Chính thức công bố lịch thi đấu và giá vé Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026
-
Đà Nẵng dán số đường dây nóng tại 100% cây xăng, kiên quyết xử lý tình trạng bán "nhỏ giọt"
-
Sun PhuQuoc Airways khai trương đường bay từ Hà Nội và TP HCM tới "thủ phủ du lịch miền Trung"
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

