Tàu khách Bắc-Nam tông xe ôtô tải: Lái tàu và phụ lái tử vong
![]() |
![]() |
![]() |
Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 0h30 ngày 24/5, khiến lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927 đã tử vong; 6 hành khách bị thương đã được đưa đi cấp cứu.
"Vụ tai nạn làm đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường ray, ôtô tải bị hư hỏng nặng” - lãnh đạo VNR cho hay.
![]() |
Hiện trường vụ tai nạn - ảnh DT. |
Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, VNR đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực phối hợp với cơ quan chức năng địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để khắc phục hậu quả vụ lật tàu.
Trước mắt, ngành Đường sắt tiến hành chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách, trong đó hướng Hà Nội-Sài Gòn (SE19, SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách; hướng Sài Gòn-Hà Nội (SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.
Nguyên nhân vụ tai nạn đang được VNR phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ.
Mạnh Đỗ
-
Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thiết lập cơ chế hỗ trợ và giám sát rõ ràng
-
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương, tránh chồng chéo trong lập quy hoạch
-
Tạo hành lang pháp lý, cơ chế ưu đãi thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ số
-
[VIDEO] Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga
-
Đại biểu Quốc hội đề nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng