Người Nhật Bản chi tiền đi học cười

10:49 | 06/06/2023

|
Một công ty dạy cách cười ở Nhật Bản ghi nhận nhu cầu tăng gấp 4 lần, khi nhiều người sẵn sàng trả tiền để được huấn luyện cười theo phong cách Hollywood.
Người Nhật Bản chi tiền đi học cười  - 1
Các học viên trong khóa học dạy cách cười ở Nhật Bản (Ảnh: Reuters).

Trong một lớp học của huấn luyện viên Keiko Kawano, hơn 10 sinh viên trường nghệ thuật Tokyo giơ gương soi lên mặt, dùng ngón tay kéo căng hai bên khóe miệng: họ đang tập cách cười.

Đó không phải là dịch vụ mà hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến việc chi tiền để đi học. Tuy nhiên, khóa học cười do cô Kawano cung cấp đang ghi nhận nhu cầu tăng cao ở Nhật Bản, nơi việc đeo khẩu trang gần như phổ biến trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Himawari Yoshida, 20 tuổi, một trong những sinh viên tham gia lớp học để chuẩn bị đi xin việc, nói rằng cô cần phải luyện tập cách cười.

"Tôi không dùng cơ mặt nhiều trong thời dịch bệnh nên khóa học là một bài tập bổ ích", cô nói.

Công ty Egaoiku của Kawano đã ghi nhận nhu cầu tăng gấp 4 lần từ năm ngoái, từ nhiều nhóm đối tượng khác nhau, bao gồm cả nhân viên bán hàng, công chức địa phương. Giá một khóa học là 7.700 yên (55 USD).

Cô Kawano cũng đã đào tạo ra 23 huấn luyện viên dạy cười để lan tỏa các khóa học tới khắp Nhật Bản.

Cô đã đăng ký thương hiệu cho phương pháp "Kỹ thuật cười theo phong cách Hollywood". Kỹ thuật này bao gồm các yêu cầu như mắt hình trăng lưỡi liềm, má tròn và định hình các cạnh của miệng để lộ 8 răng ở hàng trên.

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, việc đeo khẩu trang ở Nhật Bản là điều bình thường đối với nhiều người. Sau khi chính phủ gỡ bỏ khuyến nghị đeo khẩu trang chống dịch, nhiều người vẫn không từ bỏ thói quen này. Thống kê của NHK cho thấy 55% người được hỏi vẫn chọn đeo khẩu trang, trong khi chỉ 8% cho biết họ đã bỏ hoàn toàn việc này.

Nhiều người thích việc đeo khẩu trang vì với phụ nữ, họ có thể ra ngoài dễ dàng mà không cần trang điểm, trong khi đàn ông có thể giấu việc họ chưa cạo râu.

Nụ cười cũng là điều rất quan trọng. Theo cô Kawano, về mặt văn hóa, người Nhật có xu hướng ít cười hơn người phương Tây. Tuy nhiên, với lượng du khách tới Nhật đang tăng lên, cô cho rằng việc giao tiếp với người nước ngoài sẽ cần nhiều hơn ngoài việc dùng ánh mắt. Cô cho rằng, đây là một trong những lý do mà người Nhật cần tới khóa học dạy cười của cô.

Theo Dân trí

Khi người Nhật kêu gọi tiết kiệm năng lượngKhi người Nhật kêu gọi tiết kiệm năng lượng
Người Nhật Người Nhật "trường thọ" nhờ làm điều này khi ăn