Nghi phạm sát hại nam sinh viên chạy Grab khai gì?

06:00 | 01/10/2019

|
Ngay sau khi bị bắt giữ, 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab đã có những lời khai ban đầu với cơ quan điều tra...

Tối 30/9, Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận đã bắt giữ và đang di lý Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) - 2 nghi phạm trong vụ sát hại nam sinh viên chạy Grab từ Yên Bái về Hà Nội.

Theo khai nhận ban đầu của 2 nghi phạm, khoảng 21h ngày 26/9, Giáp cùng Trường đến khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình để uống nước, tại đây Giáp mặc cả giá xe ôm với anh Nguyễn Cao S. (18 tuổi, ở Thanh Hóa) để yêu cầu chở cả hai về nhà bạn ở khu vực phố Tân Phong (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm).

nghi pham sat hai nam sinh vien chay grab khai gi
Hai nghi phạm ở thời điểm trước khi bị bắt.

Quá trình di chuyển từ Bến xe Mỹ Đình về phố Tân Phong, do không có tiền nên Giáp có xin anh S. hôm khác trả tiền thì nạn nhân không đồng ý.

Khi đến khu vực bãi đất trống, Giáp và Trường xuống xe, Giáp tiếp tục nói không có tiền và xin trả sau, S. không đồng ý nên 2 bên đã lời qua tiếng lại. S. giật lấy túi xách của Giáp và vứt xuống đất, Giáp nhặt túi xách lên lấy ra 1 dao găm (dao bấm) và đâm liên tiếp vào sau lưng anh S.

Khi anh S. bỏ chạy thì Giáp và Trường lấy xe máy của nạn nhân phóng đi. Sau đó Giáp chở Trường về Yên Bái trốn, trên đường đi bọn chúng vứt dao bấm dọc đường gần hiện trường gây án.

Trước đó, vào tối 26/8, Nguyễn Cao S. (18 tuổi, ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá, sinh viên một trường cao đẳng ở Hà Nội), hành nghề tài xế Grab đợi khách ở khu vực Mỹ Đình, Hà Nội.

Vào khoảng 20h30 cùng ngày, trước khi chở hai vị khách lạ S. nhắn tin cho bạn gái mới quen tên Nh. và người bạn cùng phòng tên L. về việc đang đợi khách ở khu vực Mỹ Đình rồi chụp hình hai vị khách kèm tin nhắn "Có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế".

Sau khi không thấy nam sinh này trở về và đi học, bạn cùng phòng đã thông báo cho người nhà của S. Theo những hình ảnh và thông tin nạn nhân gửi về, gia đình nạn nhân và cơ quan công an tìm thấy thi thể S. lúc gần 18h ngày 28/9 tại bãi đất hoang cỏ mọc um tùm ở phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Nạn nhân được xác định có thương tích trên cơ thể, tài sản gồm xe máy trị giá hơn 40 triệu đồng cùng điện thoại đã biến mất.

nghi pham sat hai nam sinh vien chay grab khai gi

 

Đang di lý hai nghi phạm sát hại nam sinh viên chạy Grab về Hà Nội
nghi pham sat hai nam sinh vien chay grab khai gi

 

Kẻ sát hại nam sinh viên chạy Grab đối diện án tử
nghi pham sat hai nam sinh vien chay grab khai gi

 

Hà Nội: Truy tìm 2 nghi can sát hại nam sinh viên chạy Grab
nghi pham sat hai nam sinh vien chay grab khai gi

 

Hà Nội: Phát hiện thi thể nam sinh viên chạy Grab ở bãi đất hoang

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn