Nghệ An: Bãi rác "khổng lồ" giữa lòng hồ Bản Vẽ
Theo ghi nhận, tại lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, rác tập trung nhiều nhất ở đoạn hồ thuộc Hữu Khuông, xã Mai Sơn, Nhôn Mai …(Tương Dương), gây khó khăn, nguy hiểm cho việc đi lại của người dân trong khu vực.
![]() |
| Bãi rác khổng lồ giữa lòng hồ thủy điện Bản Vẽ. |
Ông Lô Văn Tùng - Bí thư Đảng ủy xã Hữu Khuông (xã khó khăn và nằm biệt lập giữa lòng hồ thủy điện Bản Vẽ) cho biết, xã có 4 thuyền hoạt động chở khách trong lòng hồ. Tuy nhiên, những ngày qua, rác thải đang gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
"Mặc dù biết nguy hiểm từ củi rác trải dài trên lòng hồ nhưng không thể không đi, vì đây là con đường ngắn nhất và duy nhất để đến được trung tâm xã." - Ông Tùng nói thêm.
![]() |
| Một người dân sống trong khu vực lòng hồ Bản Vẽ cho hay: "Tình trạng này xuất hiện từ cuối tháng 8 đến nay". |
![]() |
| Một lái thuyền trên lòng hồ bản Vẽ cho biết: "Từ trước tới nay, mỗi khi có lũ về là rác lại về theo. Tuy nhiên, chưa có năm nào gỗ, rác lại trôi về và tập kết trên lòng hồ nhiều như năm nay". |
![]() |
| Do rác, củi... nổi trên mặt nước với mật độ dày đặc khiến việc đi lại trên lòng hồ Bản Vẽ gặp nhiều khó khăn. Ngày thường, để chạy từ đập thủy điện Bản Vẽ theo lòng hồ lên trung tâm xã Hữu Khuông, một chiếc thuyền của người dân nơi đây chạy từ 60-80 phút. Thời điểm này, lòng hồ ngập rác nên một thuyền chở người và hàng hóa phải mất từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ mời có thể đến nơi. |
Duy Ngợi
-
Quy định tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước để cơ cấu lại vốn
-
Trao quyền thực chất cho TP HCM để mở rộng không gian phát triển
-
Đề xuất ưu tiên thu hút dự án năng lượng sạch quy mô lớn để thúc đẩy đô thị xanh
-
Để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu: Bước đi hướng tới thị trường ổn định và cạnh tranh
-
Quốc hội xem xét siêu dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô trị giá hơn 288.000 tỷ đồng




