Ngân hàng Nhà nước đốc thúc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

14:15 | 30/03/2023

|
(PetroTimes) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, các tổ chức tín dụng đẩy mạnh triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.
Ngân hàng Nhà nước đốc thúc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%
NHNN yêu cầu các TCTD hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay theo quy định

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 29/3/2023, NHNN đã có văn bản yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, các tổ chức tín dụng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách này.

Trong đó, đối với các tổ chức tín dụng (TCTD), NHNN yêu cầu tiếp tục xác định việc triển khai cho vay hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP là nhiệm vụ trọng tâm, cần khẩn trương, quyết liệt thực hiện với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.

Theo đó, các TCTD chủ động tiếp cận, đồng hành, hướng dẫn khách hàng, nhất là các khách hàng thuộc đối tượng và đang có dư nợ thuộc ngành, lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất để khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục được hỗ trợ lãi suất theo quy định.

Các ngân hàng phải tăng cường công tác thông tin, truyền thông, tuyên truyền về chính sách hỗ trợ lãi suất (qua các kênh báo đài, chính quyền địa phương, hiệp hội ngành nghề...), giúp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh hiểu rõ về cách thức để tiếp cận chính sách hỗ trợ lãi suất tại ngân hàng thương mại.

Kịp thời nắm bắt các thông tin, phản ánh, khó khăn, vướng mắc (từ khách hàng, các hiệp hội, các cơ quan…) trong quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất để kịp thời xử lý, tháo gỡ; báo cáo NHNN, các Bộ, ngành về các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền và đề xuất, kiến nghị (nếu có).

Đối với NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, NHNN cũng chỉ đạo những nhiệm vụ tương tự.

Nhận diện khó khăn trong triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

Nhận diện khó khăn trong triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

Sáng 26/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách Nhà nước (NSNN).

P.V

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps