Nga yêu cầu Israel ngừng không kích Syria
![]() |
| Một vụ không kích Syria của máy bay Israel |
Bình luận về các cuộc không kích của Israel vào Syria, ông Lavrentyev nói: "Những cuộc không kích này phải dừng lại bởi chúng phản tác dụng. Chúng tôi hy vọng phía Israel sẽ hiểu những lo ngại của chúng tôi, trong đó có lo ngại về khả năng leo thang bạo lực ở Syria. Không sớm thì muộn, sự kiên nhẫn cũng sẽ không còn, và một cuộc tấn công đáp trả sẽ diễn ra, dẫn đến những căng thẳng mới".
Lấy lý do nhằm vào các nhóm phiến quân Iran hoặc được Iran hậu thuẫn, Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Syria trong nhiều năm qua. Hành động của Tel Aviv không chỉ xâm phạm chủ quyền của Syria mà còn vi phạm luật pháp quốc tế, song không được truyền thông phương Tây đề cập tới.
Một nhà hoạt động, nhà báo độc lập phương Tây bình luận: "Các vụ không kích xảy ra thường xuyên tại một đất nước có chủ quyền, khiến nhiều dân thường thiệt mạng, lại không hề nhận được lời chỉ trích nào, dù là từ Liên Hợp Quốc (LHQ). Trong khi đó, việc chống lại các nhóm phiến quân mà Syria cho là khủng bố lại vấp phải sự chỉ trích từ truyền thông, từ các chính trị gia phương Tây và cả LHQ".
Bình An
-
Việt Nam đã huy động 4 triệu thùng dầu để bảo đảm nguồn cung năng lượng
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Kuwait: Nhất trí xem xét tiếp tục cung ứng dầu thô cho Việt Nam
-
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII
-
Bí mật về tờ polymer
-
Đồng chí Phạm Văn Đồng - Một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng

