Nga tìm ra cách ngăn chặn NATO do thám Crimea

17:58 | 25/03/2020

|
Nga đã tìm ra cách ngăn chặn các nỗ lực xâm nhập của NATO vào mạng lưới thông tin của Crimea bằng các hệ thống không gian mạng, một quan chức an ninh địa phương nói với Sputnik.
nga tim ra cach ngan chan nato do tham crimea
Một góc Crimea nhìn ra Biển Đen

Các tàu NATO tiếp cận biên giới trên biển của Nga ở Biển Đen ngoài khơi Crimea đang phải vật lộn để tiến hành trinh sát do có sự hiện diện của các hệ thống không gian mạng ven biển của Nga, Sputnik dẫn nguồn tin riêng cho biết.

Theo nguồn tin này, các tàu NATO "đang cố xâm nhập các mạng truyền thông kỹ thuật số của khu vực", nhưng không thể vượt qua tấm khiên do các hệ thống bảo vệ không gian mạng của Nga tạo ra.

"Các tàu NATO vì thế đang quay vòng", nguồn tin nói thêm.

Theo Sputnik, thiết bị tác chiến điện tử của Nga khiến phương tiện trinh sát của NATO không hoạt động và gây nhầm lẫn cho các thiết lập hệ thống dẫn đường của các tàu thuyền, làm mất phương hướng của các thủy thủ đoàn.

Trong những năm gần đây, các tàu NATO ngày càng tiếp cận biên giới Nga ở Biển Đen như một phần của chương trình chống lại cái gọi là "mối đe dọa Nga". Các máy bay không người lái “lạ” cũng thường xuyên được phát hiện gần biên giới lãnh hải của Nga. Chúng thường bay không xa Crimea và lãnh thổ Krasnodar, trên Biển Baltic và thậm chí gần các căn cứ của Nga ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Bộ Chỉ huy Mỹ ngừng các hoạt động tình báo như vậy, nhưng Lầu Năm Góc khước từ.

nga tim ra cach ngan chan nato do tham crimeaUkraine bác bỏ khả năng lấy lại Crimea bằng vũ lực
nga tim ra cach ngan chan nato do tham crimeaNga phá âm mưu thảm sát trường học tại Crimea
nga tim ra cach ngan chan nato do tham crimeaKỹ sư Crimea bị kết án 14 năm tù vì tội phản quốc
nga tim ra cach ngan chan nato do tham crimeaThông điệp Putin phát đi từ chuyến tàu Crimea

Nh.Thạch

RT