Nga phá âm mưu thảm sát trường học tại Crimea
![]() |
| Thiết bị nổ tự chế được tìm thấy tại nhà của các nghi phạm |
FSB ngày 18/2 cho biết, hai nghi phạm bị bắt giữ có tư tưởng cực đoan và có cảm tình với Vladislav Roslyakov, kẻ đã giết chết 20 người trong vụ xả súng kinh hoàng tại 1 trường học ở thành phố Kerch trên bán đảo Crimea cách đây 2 năm.
Cụ thể, hai kẻ này đã nhắm mục tiêu vào hai trường học tại thành phố Kerch và đang chuẩn bị thực hiện các vụ tấn công thì bị bắt giữ.
Cảnh sát đã tìm thấy các thiết bị nổ cải tiến (IED) tại nhà của các nghi phạm, cũng như các vật liệu dùng để chế tạo IED mà các đối tượng đã mua trên mạng internet.
Điều đáng nói là cả hai đã tiến hành thử bom tự chế và các thú cưng được chúng sử dụng để kiểm tra tính hiệu quả của những thiết bị nổ.
Trước đó, hồi tháng 10/2018, nước Nga choáng váng trước vụ thảm sát tàn bạo tại trường Cao đẳng Bách khoa Kerch, trong đó Roslyakov đã giết chết 20 người và làm bị thương hàng chục người khác.
Bình An
RT
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

