Nga rút quân khỏi biên giới với Belarus
![]() |
Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko đã có cuộc hội đàm vào ngày 14/9 tại Sochi. |
Tổng thống Nga và Belarus đã đồng ý rút các lực lượng dự bị ở biên giới hai nước, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo ngày 14/9.
“Các cuộc đàm phán giữa hai Tổng thống ở Sochi đã dẫn đến một kết quả quan trọng: Theo đó Nga rút lực lượng cảnh sát dự bị và vệ binh quốc gia được triển khai gần biên giới Nga - Belarus”, ông Peskov nói.
Nhà lãnh đạo Belarus đã xác nhận ý định khởi động quá trình cải cách Hiến pháp, một quyết định được Tổng thống Vladimir Putin mô tả là kịp thời.
Ngoài ra, Nga cam kết giải phóng khoản vay 1,5 tỷ USD (1,26 tỷ euro) cho Minsk và tiếp tục hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng. Ông Vladimir Putin cho biết, Belarus cũng sẽ là quốc gia nước ngoài đầu tiên được hưởng lợi từ vắc xin chống lại Covid-19 của Nga.
Nh.Thạch
RT
-
Chính phủ chỉ đạo cung ứng vốn kịp thời cho các dự án của doanh nghiệp nhà nước
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội
-
Thị trường mua bán nợ - “Mảnh ghép” còn thiếu trong hệ sinh thái xử lý nợ xấu
-
Cho vay lãi suất 0% chỉ áp dụng trong trường hợp đặc biệt
-
Đại biểu đề xuất bổ sung vai trò cấp xã trong hệ thống quy hoạch