Nga ngăn chặn cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào nhà máy lọc dầu Krasnodar

15:17 | 28/05/2023

|
(PetroTimes) - Nhà máy lọc dầu Ilsky, gần cảng Novorossiisk ở Biển Đen, có công suất xử lý khoảng 6,6 triệu tấn mỗi năm. Nhà máy đã bị tấn công nhiều lần trong tháng này.
Liệu đầu tư vào năng lượng mặt trời sẽ sớm Liệu đầu tư vào năng lượng mặt trời sẽ sớm "vượt mặt" khai thác dầu mỏ?
Hàng triệu thùng dầu diesel của Nga chảy vào Ả Rập Xê ÚtHàng triệu thùng dầu diesel của Nga chảy vào Ả Rập Xê Út
Nga ngăn chặn cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào nhà máy lọc dầu Krasnodar
Ảnh minh họa

Hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy một số máy bay không người lái khi chúng tiếp cận nhà máy lọc dầu Ilsky ở vùng Krasnodar gần Biển Đen, các quan chức địa phương cho biết hôm Chủ nhật 28/5.

"Một vài máy bay không người lái (UAV) đã cố gắng tiếp cận địa phận của nhà máy lọc dầu Ilsky ở Krasnodar Krai", các quan chức an ninh của khu vực cho biết trên kênh Telegram. "Tất cả chúng đã được vô hiệu hóa, cơ sở hạ tầng của nhà máy không bị hư hại."

Các quan chức này không cho biết người đứng sau cuộc tấn công.

Hôm thứ Bảy 27/5, Moscow cho biết Ukraine đã tấn công các cơ sở lắp đặt đường ống dẫn dầu nằm sâu trong lãnh thổ Nga, Kiev hầu như không bao giờ công khai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công bên trong nước Nga và trên lãnh thổ do Nga kiểm soát ở Ukraine.

Nhà máy lọc dầu Ilsky, gần cảng Novorossiisk ở Biển Đen, có công suất xử lý khoảng 6,6 triệu tấn mỗi năm. Nhà máy đã bị tấn công nhiều lần trong tháng này.

Yến Anh